14 Tip sử dụng nhanh DJI Osmo Action trong 10 phút

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng Osmo Action của DJI, bạn sẽ thấy nó hơi phức tạp vì máy có nhiều tính năng kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 14 mẹo sử dụng nhanh chiếc Action camera một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút, OK bắt đầu nào!

1. Các nút điều khiển

Chúng ta hãy xem các chức năng của từng nút trên Osmo Action:

ac-buttons

2. Cách tháo pin

Nếu bạn không quen với cách tháo pin trên thiết bị này vì lần đầu có thể hơi khó khăn khi rút pin ra khỏi Osmo Action. Hãy Nhấn 2 lần vào quả pin, pin sẽ nảy ra và lúc này bạn có thể lấy pin ra

3. Kích hoạt Osmo Action

Để kích hoạt Osmo Action, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng DJI Mimo trên thiết bị di động của mình. Sau khi cài xong, hãy làm theo các bước dưới đây:

4. Bật / Tắt màn hình cảm ứng

Khi Osmo Action được bật, nhấn nút nguồn để tắt màn hình cảm ứng để tiết kiệm pin.

5. Chuyển chế độ chụp

Nhấn nút QuickSwitch và nhấn vào chế độ chụp bạn muốn sử dụng.

switch-shooting-mode-1

6. Chuyển màn hình

Bạn có thể chạm hai lần vào màn hình cảm ứng của Osmo Action bằng hai ngón tay hoặc nhấn và giữ nút QS để chuyển màn hình.

switch-screens

7. Chụp nhanh

Đừng bỏ lỡ một khoảnh khắc nào nữa với chức năng SnapShot của Osmo Action. Tính năng này cho phép bạn chụp ngay cả khi máy đang tắt. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút chụp.

snapshot

8. Kích hoạt Rocksteady

Chuyển sang chế độ video và vuốt lên trên màn hình cảm ứng của Osmo Action. Chạm vào biểu tượng ở góc trên bên phải để bật RockSteady.

rocksteady

9. Chụp ảnh phơi sáng lâu ( Long exposure )

Osmo Action cung cấp khả năng làm chậm tốc độ màn trập lên tới 120 giây, rất hoàn hảo để bạn chụp bầu trời đêm đầy sao.

Long-exposure

10. Chế độ tùy chỉnh

Để sử dụng đơn giản và nâng cao hiệu quả, Chế độ tùy chỉnh cho phép bạn lưu trữ, liệt kê và chọn các chế độ chụp thường xuyên và cài đặt phơi sáng.

11. Điều khiển giọng nói

Chụp rảnh tay với chức năng điều khiển bằng giọng nói của Osmo Action . Tính năng tiện dụng này cho phép bạn thực hiện 5 chức năng thiết yếu chỉ bằng cách nói to các lệnh.

ac-voice-controll-tables-696x392

Đảm bảo rằng Điều khiển bằng giọng nói được kích hoạt trước khi bạn sử dụng.

voice-control-on

12. Phối cảnh dọc

Osmo Action có thể chuyển từ vị trí nằm ngang tiêu chuẩn sang vị trí thẳng đứng để chụp từ góc nhìn khác. Màn hình cảm ứng thông minh sẽ thay đổi giao diện tùy theo vị trí của Osmo Action.

vertical-perspective

13. Xem lại

Màn hình xem lại của Osmo Action có chức năng phát lại dễ dàng để kiểm tra ảnh và video sau khi quay. Vào cửa sổ phát lại bằng cách vuốt sang phải. Xem video dưới đây để rõ hơn:

14. Cập nhật firmware

Nếu có firmware mới khả dụng, lời nhắc sẽ được hiển thị trên ứng dụng Mimo khi được kết nối với Osmo Action. Quá trình cập nhật firmware cũng dễ thực hiện, hãy xem và làm theo video hướng dẫn dưới đây:

Trên đây là 14 tip sử dụng nhanh DJI Osmo Action, chúc bạn sử dụng máy hiệu quả 🙂

Những câu hỏi thường gặp về DJI Osmo Pocket – Gimbal bỏ túi cực nhỏ gọn