Adobe phát hành bản cập nhật lớn cho Photoshop trên PC và Mobile nhân dịp sinh nhật lần thứ 30

Hôm nay, nhân kỷ niệm 30 năm ra mắt Adobe Photoshop, Adobe đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng dành cho máy tính để bàn và iPad, mang lại những cải tiến đáng kể cho một vài tính năng chính cho phần mềm nổi tiếng và phổ biến nhất của hãng này.

1. Adobe Photoshop CC 2020 cho Máy tính để bàn

Adobe đã có những bản cập nhật với một số cải tiến ấn tượng cho phép Photoshop trên PC có không gian làm việc Content-Aware Fill được cải tiến, cập nhật cho công cụ Lens Blur, giao diện người dùng và một số sửa lỗi. Chúng ta sẽ xem chi tiết về các bản cập nhật trong các phần dưới đây.

a. Cải tiến Content-Aware Fill

Trước đây, nếu bạn cần thực hiện nhiều chỉnh sửa Content-Aware Fill, Photoshop yêu cầu bạn thực hiện các chỉnh sửa một lần. Giờ đây, với bản cập nhật mới này, bạn có thể thực hiện nhiều lựa chọn và áp dụng nhiều lần lấp đầy trong không gian làm việc Content-Aware Fill mà không cần phải thoát ra mỗi lần. Điều này không chỉ làm giảm số lần nhấp chuột, nó còn cho phép bạn xem trước các chỉnh sửa trong thời gian thực khi các cảnh phức tạp hơn yêu cầu nhiều chỉnh sửa cùng một lúc.

adobe ps 02

b. Lens Blur

Một cải tiến lớn khác trong bản cập nhật này là công cụ Lens Blur, giờ đây sẽ ăn phần cứng chủ yếu vào GPU trong máy tính của bạn, thay vì CPU. Như đã thấy trong các hình ảnh bên dưới, việc giảm tải xử lý công cụ Lens Blur cho GPU cải thiện đáng kể tính chân thực của hình ảnh, hiệu ứng bắt sáng chính xác hơn (nhờ các điểm nổi bật cụ thể) và tổng thể hình ảnh sắc nét hơn, trông dễ chịu hơn so với việc chỉ dựa vào CPU.

                        GPU                                  CPU

                   Công cụ Lens Blur được xử lý bằng GPU                         Công cụ Lens Blur được xử lý bằng CPU

Kết quả được tạo ra bởi một thuật toán mà nhóm Kỹ thuật Photoshop xây dựng bằng cách nghiên cứu các nguyên tắc vật lý và cách ánh sáng tương tác với các vật thể trong thế giới thực. Giám đốc Dự án Photoshop, ông Clark Clark nói trong bài đăng thông báo: Nó được điều chỉnh cẩn thận để mô phỏng môi trường 3D để tạo ra kết quả thực tế nhất có thể, đồng thời tiêu thụ ít năng lượng tính toán nhất để không làm tiêu tốn phần cứng trên PC của bạn.

c. Giao diện người dùng và hiệu suất

Adobe cũng đã thêm hỗ trợ mới cho Dark mode trong macOS Catalina, với tất cả các hộp thoại hệ thống mới phù hợp với cài đặt chế độ sáng / tối mà bạn đã bật ở cấp hệ thống.

Các cải tiến khác trong Photoshop CC 2020 còn có kiểm soát chuột được cải thiện với khả năng phản hồi tốt hơn khi quét và phóng to hình ảnh, đặc biệt là với các tài liệu lớn hơn.

2. Photoshop cho iPad

Chuyển sang phiên bản Photoshop cho các thiết bị mobile, Adobe đã mang công cụ Chọn đối tượng và cải thiện cài đặt Văn bản cho Photoshop trên iPad. Trên đây là video quảng cáo nhanh được Adobe chia sẻ cùng với bản cập nhật.

a. Lựa chọn đối tượng

adobe

Công cụ Chọn đối tượng, lần đầu tiên được phát hành cho phiên bản Photoshop dành cho PC, giúp dễ dàng chọn nhiều đối tượng trong một hình ảnh để cô lập chúng. Không giống như công cụ Chọn chủ đề, công cụ này sẽ đánh dấu các đối tượng này để chỉnh sửa chính xác hơn và trong trường hợp cần cách ly những đối tượng nhỏ hơn.

adobe ps 04

b. Loại cài đặt

Adobe cũng cập nhật cài đặt Type trong Photoshop cho iPad, mang lại một số tùy chỉnh có từ phiên bản PC. Cụ thể, Adobe đã thêm các loại thuộc tính layer, character và tùy chọn trong cài đặt type.

adobe ps 05

Các phiên bản cập nhật của Photoshop đã có sẵn cho người đăng ký Creative Cloud. Nếu bạn không thấy các bản cập nhật, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra lại các bản cập nhật trong ứng dụng Creative Cloud hoặc iOS App Store.