Cách thay đổi màu mắt trong Adobe Lightroom

Khi nói đến việc chỉnh sửa như thay đổi màu mắt, hầu hết chúng ta chọn sử dụng Photoshop hoặc trình chỉnh sửa pixel tương tự thay vì Lightroom. Nhưng như Anthony Morganti thể hiện trong hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể chỉnh sửa màu mắt của một ai đó một cách dễ dàng ngay trên Lightroom.

Trong hướng dẫn nhanh này, Morganti chỉ cho bạn 2 cách để có thể thay đổi màu mắt trong Adobe Lightroom. Sau khi khử bão hòa mắt bằng cọ điều chỉnh cục bộ, bạn có thể:

  1. Chọn màu của riêng bạn và tô màu bằng cách sử dụng điều chỉnh cục bộ thứ hai
  2. Sử dụng thủ thuật kẻ mắt này để sao chép màu từ một bức chân dung khác, sau đó sử dụng màu đó làm màu mắt mới của bạn.

Morganti chia sẻ hai ví dụ. Sử dụng phương pháp đầu tiên, anh ta thay đổi đôi mắt nâu của một người thành màu xanh lam mà anh ta chọn; sau đó, bằng cách sử dụng phương pháp thứ hai, anh ấy đã thay thế đôi mắt màu xanh của một người bằng màu nâu.

Nếu bạn muốn học cách tự làm điều này, hãy xem video ở trên đầu bài viết. Đây là một chỉnh sửa rất đơn giản và chắc chắn có nhiều phương pháp tốt hơn để đạt được kết quả tương tự, nhưng đây là cách thực hiện trong Lightroom.