Canon cho biết đang phát triển EOS R5 với IBIS, quay video 8K, chụp liên tiếp 20 fps/s

Canon đã công bố về kế hoạch phát triển của EOS R5 – máy ảnh không gương lật Full-frame ngàm RF với tính năng ổn định hình ảnh được tích hợp, có khả năng quay video 8K và chụp liên tục lên tới 20 fps/s. Ngoài ra, các chi tiết khác về chiếc máy này còn khá ít, nhưng nó được dự kiến ​​sẽ phát hành trong năm nay.

Tin đồn về Thông số kỹ thuật chính của Canon EOS R5:

  • Cảm biến CMOS Full-frame được thiết kế mới (có khả năng là 40MP)
  • Ổn định hình ảnh trong Body
  • Chụp liên tục 20 khung hình / giây ( ở chế độ màn trập im lặng)
  • Chụp liên tục 12 khung hình / giây ( màn trập cơ )
  • Quay video 8K
  • Khe cắm thẻ SD kép

canon eos r5

Tin đồn này đã được lan truyền trong một thời gian trước, và Canon cũng đã xác nhận rằng IBIS sẽ có mặt trên dòng R của hãng, ban đầu mình hơi nghi ngờ về tuyên bố sẽ có quay video 8K của Canon. Điều này là vì thực tế là người sử dụng bình thường sẽ không bao giờ sử dụng tới tính năng này và cũng ít người xem tới độ phân giải 8K. Tuy nhiên, có vẻ như EOS R5 thực sự sẽ được trang bị khả năng quay video 8K.

canon eos r5 02

Thông cáo báo chí của Canon không cụ thể khi đề cập đến khả năng các nhiếp ảnh gia sẽ trích xuất hình ảnh từ video 8K cũng như xử lý video 8K thành video 4K với chất lượng cao hơn. Chúng ta sẽ sớm biết điều này khi EOS R5 chính thức được ra mắt. Người ta cũng e ngại rằng lượng dữ liệu rất lớn từ video 8K sẽ là một thách thức về công nghệ trên các thiết bị đầu ra kỹ thuật số, bởi đa số các thiết bị nghe nhìn hiện nay đều mới chỉ tới độ phân giải 4K là chủ yếu.

canon 100-500mm

Bên cạnh R5, Canon cũng đang hứa hẹn sẽ ra mắt 9 ống kính ngàm RF vào cuối năm nay, bao gồm một ống telezoom mới là RF 100-500mm F/4.5-7.1 L IS USM và hai bộ tele convert mới giúp nhân tiêu cự lên 1.4X và 2X dự kiến ​​sẽ được trình chiếu tại triển lãm WPPI ở Las Vegas và chương trình CP + ở Yokohama tại Nhật Bản.

teleconverter 2X canon

Hãy cùng đón chờ các thiết bị mới của Canon được ra mắt trong năm 2020 các bạn nhé 🙂

>> Đánh giá Canon EOS RP – Máy Fullframe nhỏ, nhẹ và rẻ nhất của Canon