Canon ra thông báo làm rõ mối lo quá nhiệt trên EOS R5 và EOS R6

Sáng nay, Canon đã gửi một thông cáo báo chí để làm rõ những lo ngại quá nhiệt liên quan đến 02 chiếc máy ảnh mới ra mắt của hãng là EOS R5EOS R6 của hãng. Trong đó, Canon nhắc lại giới hạn thời gian quay ước tính, giải thích lý do tại sao hãng chọn không bố trí thêm quạt bên trong của máy và chia sẻ một số mẹo về cách giảm nhiệt khi quay video 4K và 8K.

Canon_EOS_R5_Overheating_1

Dưới đây là các bước cần thực hiện để quản lý khả năng quá nhiệt trong máy ảnh EOS R5 và EOS R6 mà Canon khuyến cáo người dùng:

  • Hợp kim magiê đã được sử dụng trong thiết kế để tản nhiệt
  • Chức năng điều khiển quá nhiệt để giảm sinh nhiệt khi máy ảnh ở chế độ chờ.

Canon cho biết họ đã quyết định không thiết kế quạt trong thân máy để duy trì kích thước nhỏ gọn, cấu trúc nhẹ và khả năng hoạt động trong thời tiết xấu.

Cả EOS R5 và EOS R6 sẽ hiển thị thời gian ước tính mà nó dự kiến ​​có thể quay video dựa trên chế độ quay và nhiệt độ máy ảnh hiện tại, nhưng ngoài thông tin trên máy ảnh, Canon cũng đã chia sẻ chi tiết hơn về cách thức cả hai máy ảnh có thể ghi lại dựa trên độ phân giải, tốc độ khung hình và chế độ chụp:

over heat

Canon cũng đã chia sẻ một biểu đồ nhỏ hiển thị thời gian ước tính mà bạn có thể chờ trước khi ghi lại sau khi máy ảnh quá nóng:

Canon_EOS_R5_Overheating

Những việc bạn có thể làm khi Canon EOS R5 và EOS R6 quá nóng cũng được hãng chia sẻ dưới đây:

  • Đặt chức năng Điều khiển quá nhiệt thành ON (mặc định). Khi chức năng điều khiển quá nhiệt được bật, kích thước phim và tốc độ khung hình sẽ tự động thay đổi trong khi máy ảnh ở chế độ chờ để triệt tiêu sự tăng nhiệt độ bên trong.
  • Giữa các bản ghi hình, nên tắt máy ảnh một lúc để máy nghỉ, tránh bị quá nhiệt.
  • Không quay trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
  • Sử dụng quạt bên ngoài để hỗ trợ tản nhiệt

>> So sánh những điểm giống và khác nhau giữa Canon EOS R5 và EOS R6

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.