Chụp chân dung với Canon EF 400mm F/2.8L IS III USM – ống kính giá 12.000 USD

có bao giờ bạn tự hỏi sẽ như thế nào khi sử dụng ống kính tele cao cấp để chụp chân dung? Daniel và Rachel của Mango Street đã quyết định thuê ống kính Canon EF 400mm f / 2.8L IS III USM IS trị giá 12.000 USD và mang nó đi chụp chân dung trong thành phố với style riêng của họ, hãy cùng theo dõi video dưới đây nhé:

Có 2 khó khăn chính khi sử dụng ống kính chuyên chụp thể thao / động vật hoang dã như thế này khi mang nó đi chụp chân dung, đó là trọng lượng và khoảng cách. Ống kính nặng tới 2,8 kg, vì vậy trong video bạn sẽ thấy Rachel phải sử dụng Monopod để đỡ phần thân ống kính thay vì cầm tay như những ống kính thông thường khác. Và khi bạn đứng chụp ở một khoảng cách xa so với mẫu thì bạn sẽ phải sử dụng bộ đàm hoặc hét lên để hướng dẫn mẫu tạo dáng nếu muốn có một bức ảnh chân dung toàn thân hoàn hảo.

canon-ef-400mm-f2.8L is

 

Thế nhưng đây vẫn chưa phải là ống kính tele duy nhất được mang ra để chụp chân dung, vài tháng trước, Manny Ortiz hợp tác với Irene Rudnyk và Gerald Undone để thử và chụp chân dung bằng ống kính 600mm trên máy ảnh cảm biến crop, và nó tương đương 900mm trên cảm biến Full-frame.

>> Canon ra mắt ống kính RF 24-105mm F/4-7.1 IS STM, giá chỉ 400 USD

Hãy cùng đón xem những video và bài viết thú vị khác trên Blog của mình nhé!