Mở hộp và đánh giá chuyên sâu DJI Mavic 2 Pro

DJI MAVIC 2 Pro là sự kết hợp giữa MAVIC ProPhantom 4 Pro, đó là điều mà rất nhiều người đang chờ đợi. Tại sao mọi người lại mong đợi sản phẩm này? Đó là bởi kích thước nhỏ gọn, chất lượng hình ảnh, thời gian bay và thiết kế đẹp mắt của Mavic Pro đã đặt ra tiêu chuẩn cực kỳ cao trong ngành công nghiệp máy bay không người lái.

Sau đó, Phantom 4 Pro xuất hiện, nó được trang bị cảm biến lớn hơn, hướng tới các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp hơn. Phantom sẽ được coi là một máy bay không người lái chuyên nghiệp hơn vì máy ảnh của nó tốt hơn, nhưng thứ mà người ta luôn phải đánh đổi lại đó là kích thước lớn của nó.

Và rồi sự ra đời của MAVIC 2 Pro đã thỏa mãn rất nhiều người khi giờ đây nó vừa có kich thước nhỏ gọn mà vẫn mang trong mình cảm biến lớn 1 inch của Hasselblad.

Mavic-2-Pro

1. Có gì bên trong hộp của DJI MAVIC 2 Pro?

MAVIC 2 Pro đi kèm với tất cả các thiết bị tiêu chuẩn để giúp bạn dễ dàng cất cánh. Để tận dụng tối đa Chế độ First Person View, bạn sẽ cần có smartphone hoặc máy tính bảng của riêng mình.

Nào, cùng mở hộp chiếc Drone này nhé, trong hộp sẽ bao gồm:

  • 1 DJI Mavic 2 Pro
  • 1 Điều khiển từ xa
  • 1 pin
  • 6 cánh quạt
  • 1 bộ sạc
  • 1 dây USB-C
  • Dây để kết nối thiết bị Android hoặc iOS của bạn với điều khiển từ xa
  • Hướng dẫn và Hướng dẫn bắt đầu nhanh

2. Cảm biến mới – Sự khác biệt từ Hasselblad

Khi nói đến chất lượng hình ảnh, thì cảm biến luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Cảm biến 1 inch lớn hơn sẽ có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, tăng Dynamic Range và tất nhiên là tạo ra những bức ảnh có kích thước hình ảnh lớn hơn và chất lượng cao hơn.

Không những vậy, DJI còn hợp tác với nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng của Thụy Điển Hasselblad, và đây là sản phẩm đầu tiên sở hữu camera đến từ nhà sản xuất Hasselblad. Sau khi chụp ảnh cạnh nhau với Mavic Pro và Mavic Air, sự khác biệt về chất lượng camera là rất rõ ràng. Ngoài ra, ống kính 28mm cho góc nhìn thực sự đẹp và chuẩn hơn so với ống kính 26mm rộng hơn trên Mavic Pro.

3. Kích thước nhỏ gọn như Mavic Pro

Với tất cả các công nghệ mới và nâng cấp về camera, thật khó để tin rằng DJI có thể duy trì được kích thước nhỏ gọn tương tự như Mavic Pro. Như bạn có thể thấy hình ảnh so sánh ở phía dưới đây, kích thước của Mavic 2 Pro chỉ tương đương với Mavic Pro. Thật đáng kinh ngạc!

Mavic 2 Pro chỉ chênh lệch khoảng nửa inch ở phía trước. Mặc dù có sự khác biệt trọng lượng đáng kể giữa hai loại (Mavic Pro là 734g / Mavic 2 Pro là 907g) nhưng DJI cũng đã tăng thời lượng pin lên 31 phút.

Mavic-2-pro-review3

4. Các tính năng mới  – Cảm biến đa hướng, OcuSync 2 và ActiveTrack

Mavic 2 Pro có hệ thống cảm biến chướng ngại vật hoàn toàn mới. Các cảm biến ở bên trái và bên phải của Mavic chỉ hoạt động khi sử dụng chế độ Tripod và ActiveTrack.

Mặc dù các cảm biến kể trên đã có mặt trên Phantom 4 Pro, tôi không mong đợi nhìn thấy chúng trên Mavic 2. Họ không chỉ thêm cảm biến phụ mà còn thêm cảm biến hồng ngoại trên và dưới để hỗ trợ trong không gian hẹp và di chuyển lên trên.

Mavic-2-pro-review4

Mavic 2 hiện sử dụng OcuSync 2.0 mới nhất, mang đến khả năng truyền video FullHD ở khoảng cách 8km cho người sử dụng. Mặc dù tôi không bao giờ có kế hoạch bay xa như vậy, thật tốt khi biết rằng DJI đã thử nghiệm nó ở các phạm vi xa như vậy. Tôi cực kỳ phấn khích với công tắc chế độ T / P / S mới ở bên cạnh. Điều này cho phép phi công bay từ bay nhanh (S – Chế độ thể thao) với chuyển động cực chậm (T – Chân máy) trong vài giây.

Mavic-2-pro-review5

ActiveTrack 2.0 hiện được cải tiến với dự đoán quỹ đạo, điều đó có nghĩa là hệ thống bản đồ 3D được cập nhật của nó giúp giảm sự mất dấu của mục tiêu trong ActiveTrack.

Mavic-2-pro-review6

5. Chế độ thông minh – Hyperlapse và POI

Hai chế độ chụp thông minh mới mà DJI giới thiệu với Mavic 2 Pro là Hyperlapse và Point of Interest Vision. Đây là hai cách độc đáo để ghi lại cảnh quay thực sự có thể tăng thêm giá trị cho câu chuyện của bạn. Hyperlapse là cấp độ tiếp theo của thể loại ảnh timelapse. Với một cú nhấp chuột, giờ đây bạn có thể thực hiện một khung thời gian trên không với các mẫu chuyến bay tùy chỉnh, tất cả được lập trình từ Ứng dụng DJI 4 Go.

Tôi thực sự hào hứng với chế độ Vision Point of Interest mới vì một vài lý do. Giao diện người dùng được cập nhật rất trực quan và cho phép bạn thực hiện thay đổi bán kính, chiều cao, tốc độ và chỉ đường nhanh chóng trong ứng dụng.

Vision POI hoàn hảo cho các mốc, sự kiện hoặc các tình huống khác khi bay trực tiếp qua người hoặc đối tượng không an toàn hoặc không được phép. Có thể bay lên và chọn điểm bạn muốn bay xung quanh giúp thiết lập và bay cực nhanh.

6. Drone này dành cho ai?

Nếu bạn là một người có sở thích nghiêm túc, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim hoặc khách du lịch đang tìm kiếm máy bay không người lái di động, chất lượng cao nhất thì không cần tìm đâu xa, Mavic 2 Pro là chiếc Drone mà bạn đang tìm kiếm. Kích thước nhỏ gọn giúp nó dễ dàng đút vừa trong bất kỳ ba lô hoặc túi máy ảnh nào và việc dễ dàng thiết lập giúp việc lên máy bay nhanh hơn và an toàn hơn.

Mavic-2-Pro-01

Là một sản phẩm đầu tiên của DJI sử dụng camera của Hasselblad và cảm biến 1 inch là thứ tôi đã chờ đợi trong một thời gian rất dài. Một lần nữa DJI lại tiếp tục đổi mới một dòng máy bay không người lái tiêu chuẩn với dòng sản phẩm Mavic.