Đánh giá DJI Mavic Air 2 – Flycam tốt nhất cho hầu hết mọi người

DJI vừa ra mắt Mavic Air 2 , kế thừa của Mavic Air ban đầu đã xuất hiện vào năm 2018. Đáng chú ý, đây là chiếc Flycam Mavic đầu tiên chụp ảnh ở độ phân giải 48MP, HyperKapse 8K và quay video 4K/60p với tốc độ 120 Mbps. Đây cũng là Flycam đầu tiên được trang bị AirSense, một hệ thống cảnh báo của DJI (ADS-B) từ Flycam của người đang hoạt động gần đó và hiển thị vị trí của chúng trên màn hình của điều khiển từ xa.

DJI-mavic-air-2-27

Trong khi Mavic Air đời đầu có nhiều màu sắc và giống với DJI Spark, thì Mavic Air 2 là phân khúc nằm giữa Mavic Mini và Mavic 2 Pro về ngoại hình, kích thước, hiệu suất và trọng lượng. DJI nói với chúng tôi rằng họ đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm để xác định sự cân bằng tốt nhất giữa kích thước, tính di động và tính năng và xác định rằng 570g ( trọng lượng của Mavic Air 2 ) là một cân nặng tối ưu nhất.

Đạt được trọng lượng và kích thước lý tưởng rõ ràng không phải là ưu tiên duy nhất của DJI khi chế tạo Mavic Air 2. Bổ sung các tính năng tinh vi hơn, bao gồm cả Inspire 2, nhẹ hơn so với dòng Mavic 2, DJI thể hiện mục đích làm cho chiếc Flycam này trở thành máy bay không người lái thông minh nhất của hãng cho đến nay.

Trong bài viết này hãy cùng mình Review chiếc Flycam DJI Mavic Air 2 mới nhất của nhà DJI nhé! Dưới đây là một số ảnh chụp để các bạn tham khảo trước:

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-01

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-02

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-03

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-04

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-05

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-06

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-07

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-08

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-09

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-10

1. Thông số kỹ thuật nổi bật của Mavic Air 2

 • Tổng trọng lượng: 570g
 • Cảm biến hình ảnh: CMOS 1/2 inch độ phân giải 48MP
 • Ống kính Fix: tương đương 24mm F/2.8
 • Độ phân giải Ảnh: 12MP và 48MP
 • Quay Video 4K 60p và HD/240p tốc độ 120Mbps
 • Bộ giải mã H.264 và H.265
 • Video HDR và ​​toàn cảnh
 • HyperKapse 8K
 • Theo dõi đối tượng Spotlight 2.0
 • Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao (APAS) 3.0
 • Thời gian bay tối đa 34 phút
 • Tốc độ tối đa 68 kph (42 dặm / giờ)

2. Mavic Air 2 – Flycam nhỏ gọn, đầy đủ tính năng

Khi gập xuống, Mavic Air 2 có kích thước 180x97x84 mm và nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Nó lớn hơn một chút so với chiếc Mavic Air ban đầu, nhưng nó vẫn nhỏ hơn một chút so với các mẫu Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom.

>> Mở hộp và đánh giá chuyên sâu DJI Mavic 2 Pro

DJI_Mavic_Air_2_in-hand

Một sự thay đổi mạnh mẽ hơn trong thiết kế của bộ điều khiển mới; nó lớn hơn và rộng hơn so với các điều khiển từ xa khác của dòng Mavic và được thiết kế để gắn điện thoại thông minh lên trên thay vì ở phía dưới như các mẫu Mavic trước đây. Điện thoại được giữ bằng kẹp tương tự như điều khiển từ xa dòng DJI Phantom, nó không đủ rộng để giữ máy tính bảng. Tuy nhiên bạn sẽ thấy kẹp Smarphone trên bộ điều khiển khá khó điều chỉnh.

Phi công từ xa có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ bay như Tripod, Normal, và Sport vì công tắc chế độ được đặt ở phía trước và trung tâm trên bộ điều khiển. Tương tự như các điều khiển từ xa Mavic khác, các nút Return to Home và Power nằm ở mặt trước. Nút trên bên phải cho phép bạn xen kẽ giữa chụp ảnh và quay video.

Remote_with_phone

Nút trên bên trái có nút ‘Fn’ kích hoạt ánh sáng phụ trợ và các cảm biến bổ sung hỗ trợ một số chức năng, bao gồm hạ cánh mượt mà hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra còn có một bánh xe điều khiển ở phía trên bên trái để nghiêng máy ảnh lên xuống. Hai cần điều khiển được lưu trữ ở phía dưới và có thể vặn vào để bay hoặc tháo ra để lưu trữ.

Khi lần đầu tiên mở hộp Mavic Air 2, bạn sẽ thấy các nhãn dán có nhãn ‘A’ và ‘B’ trên cánh tay trên và dưới của máy bay không người lái có thể gập lại. Các chân mở ra theo cách tương tự như Mavic 2 và Mini, và các nhãn được gắn với một phi công mới bắt đầu trong tâm trí. Hai túi có nhãn ‘A’ và ‘B’ chứa 3 cánh quạt, thêm 1 cho mỗi loại nếu cần thay thế.

Điểm đính kèm cho các đạo cụ được mã hóa bằng màu sắc, với một chiếc nhẫn bạc trong đó các đạo cụ ‘A’ được gắn và màu đen trơn cho các đạo cụ ‘B’. Đó là một liên lạc tinh tế để giúp đảm bảo rằng tất cả các thành phần được gắn đúng cách và nếu một chân vịt được đặt không chính xác, máy bay không người lái sẽ không cất cánh. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng mới sử dụng máy bay không người lái, nhưng đó là một tính năng an toàn tốt. Các đạo cụ có thiết kế khí động học cho phép bay êm hơn và Mavic Air 2 yên tĩnh hơn Mavic Mini – có trọng lượng chưa bằng một nửa.

DJI_Mavic_Air_2_camera_and_gimbal

Tôi đã rất ngạc nhiên khi Hyperlight và Scene Recognition hoạt động tốt như thế nào, bằng chứng trong bức ảnh trên. Ảnh toàn cảnh đã được cải thiện, vì khâu không phải lúc nào cũng khớp, mặc dù ứng dụng tôi đang sử dụng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và một số lỗi này có thể sẽ được khắc phục với các bản cập nhật firmware tiếp theo.

Air 2 là máy bay không người lái đầu tiên trong dòng Mavic có thể quay video 4K / 60p với tốc độ 120 Mb / giây bằng cách sử dụng codec H.265. Điều này là ấn tượng đối với một máy bay không người lái bán lẻ dưới 1.000 đô la. Ngoài ra, có video HDR 4K / 30p và HD / 120p và HD / 240p sẽ cung cấp một số cảnh quay chậm nghiêm trọng – lên đến 10 lần trên dòng thời gian 24p.

Tôi khá ấn tượng với chất lượng của video 4K / 60p và thậm chí 4K / 30p. Tuy nhiên, các đối tượng trong clip chuyển động chậm của tôi hơi mờ hơn tôi mong đợi, ngay cả ở tốc độ khung hình 240p. Tốc độ bit 120 Mbps có làm nên sự khác biệt ở đây không? Vâng, đối với máy ảnh đặc biệt này. Chất lượng của các cảnh quay video tôi có thể thu thập trong các tình huống ánh sáng khác nhau là đặc biệt.

Cấu hình màu bình thường của DJI đã được tối ưu hóa cho mức độ bão hòa và chi tiết lý tưởng, nhưng cấu hình D-Cinelike của nó cũng được bao gồm cho các game bắn súng cao cấp hơn. Video HyperLapse 8K sẽ có sẵn khi Air 2 xuất xưởng vào giữa tháng 5 năm 2020.

3. Những tính năng khác

Mavic Air 2 được trang bị cảm biến tránh chướng ngại vật ở phía trước, phía sau và phía dưới máy bay. Không có bất kỳ cảm biến trên đầu. Một đèn phụ với các cảm biến bổ sung, có thể được kích hoạt từ bộ điều khiển, được đặt ở phía dưới để hỗ trợ hạ cánh trong điều kiện khó khăn như môi trường ánh sáng yếu.

DJI tuyên bố thời gian bay tối đa 34 phút cho Mavic Air 2, tăng đáng kể so với tuổi thọ 21 phút của mẫu Air ban đầu, mặc dù con số này có được từ việc bay trong điều kiện lý tưởng; DJI nói rằng 33 phút có nhiều khả năng khi thực hiện một chuyến bay thông thường. Tôi bay trong những cơn gió vừa phải và thấy con số gần hơn 30 – 31 phút, ngang với loạt Mavic 2.

Mavic_2_Air_Sensors

Khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ tối đa 256GB, được đặt bên dưới cổng pin. 8GB dung lượng lưu trữ nội bộ được cung cấp dưới dạng dự phòng nếu thẻ nhớ đầy (hoặc nếu bạn quên mang theo thẻ). Có thể truy cập ảnh hoặc video được chụp trong nội bộ thông qua cổng micro USB ở phía đối diện của khe cắm thẻ. Hai cáp kết nối với máy tính xách tay được bao gồm trong Mavic Air 2.

Mô hình này cũng được trang bị hệ thống Geo của DJI, ngăn máy bay không người lái xâm nhập vào các khu vực bị cấm bao gồm cả sân bay. Đối với những người không quen thuộc với luật drone, tính năng này sẽ có ích. Các vùng địa lý, cũng như ADS-B, có thể bị vô hiệu hóa trong ứng dụng Fly.

4. Điều khiển và các chế độ bay

Mavic Air 2 hoạt động bằng ứng dụng DJI Fly mới hơn. Kể từ khi phát hành lần đầu trước Mavic Mini, DJI Fly đã nhận được nhiều bản cập nhật và có giao diện bóng bẩy. Trong một cái gật đầu với người dùng mới, các hướng dẫn bằng video và hướng dẫn chi tiết bật lên bất cứ khi nào một tính năng mới được chọn lần đầu tiên.

DJI đã thay đổi ứng dụng để hiển thị thời lượng pin còn lại bao nhiêu phút và giây trước khi máy bay cần hạ cánh thay vì biểu tượng pin ban đầu. Bạn sẽ được thông báo nếu bạn để lại nắp gimbal và một dấu nhắc xuất hiện hỏi bạn đã bảo đảm chân vịt đúng cách chưa.

bảng điều khiển mavic air 2

Các menu ảnh và video được đặt ở phía bên phải của ứng dụng. Chế độ ảnh được truy cập bằng cách chọn biểu tượng trên cùng, phía trên nút chụp kỹ thuật số và có các tùy chọn Khung phơi sáng đơn, 48MP, SmartPhoto và phơi sáng tự động (AEB) cùng với khả năng chọn Chế độ tự động hoặc thủ công.

Menu QuickShots, nằm ở bên trái, cung cấp quyền truy cập vào các thủ thuật bay tự trị của DJI, và bao gồm Dronie, Circle, Helix, Rocket Asteroid và Boomerang. Hầu hết trong số này là dễ dàng để thực hiện.

ảnh-chụp-từ-DJI-Mavic-Air-2-08

Mavic Air ban đầu được thiết kế để cung cấp cho người tiêu dùng sức mạnh để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp mà không phải mất nhiều thời gian để học cách điều khiển máy bay không người lái. Mavic Air 2 tiến thêm một bước và giới thiệu FocusTrack, một thứ mà DJI gọi là tính năng theo dõi tiên tiến nhất trên máy bay không người lái cho đến nay. Nó cung cấp ba chế độ chụp:

 • Active Track 3.0: lần lặp thứ ba của tính năng này cho phép bạn chọn một chủ đề để tự động theo dõi. Các thuật toán và công nghệ bản đồ của nó đã được cải thiện. DJI tuyên bố rằng điều này cung cấp cho các phi công cải thiện việc theo dõi đối tượng và tránh chướng ngại vật, với khả năng di chuyển một đối tượng nếu nó biến mất sau một vật thể.
 • Point of Interest 3.0: chế độ đưa bạn vào đường bay tự động được lên kế hoạch trước xung quanh một đối tượng được chỉ định sẽ cải thiện khả năng nhận diện bề mặt của nó để tăng cường theo dõi.
 • Spotlight 2.0: tính năng này thường được tìm thấy trong loạt Inspire cấp độ chuyên nghiệp của DJI. Nó cho phép bạn giữ một đối tượng bị khóa ở giữa khung hình trong khi máy bay không người lái đang di chuyển.

FocusTrack sẽ có mặt vào giữa tháng 5, khi Mavic Air 2 bắt đầu xuất xưởng. Tôi dự định thử nghiệm nó và sẽ cập nhật đánh giá tại thời điểm đó.

mavic air 2 04

HyperLapse cho phép bạn tạo một video tua nhanh thời gian trong khi drone đang di chuyển (tính năng tiêu đề, 8K HyperLapse, cũng sẽ có sẵn vào giữa tháng 5). Phi công có thể chọn giữa bốn chế độ máy bay trong khi sử dụng HyperLapse: Chuyển động tự do, Circle, CourseLock và WayPoints. Menu HyperLapse cho phép bạn chọn khoảng thời gian giữa các lần chụp.

Tính năng giúp tạo hiệu ứng tự động dễ dàng hơn là Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao (APAS) 3.0. Khi được sử dụng, Mavic Air 2 sẽ ngay lập tức tạo ra một con đường thay thế xung quanh một chướng ngại vật, theo bất kỳ hướng nào, để tránh va chạm. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động khi quay các cảnh quay lên đến 4K / 30p và trên tốc độ khung hình đó, tính năng này sẽ tắt.

Đại diện DJI nói với chúng tôi phiên bản cập nhật của APAS cho phép chuyển tiếp mượt mà hơn và ít do dự hơn khi tiếp cận trực tiếp một đối tượng so với các lần lặp lại trước đó và trong thử nghiệm của tôi, tôi thấy đây là một đánh giá chính xác.

độc quyền công nghệ OcuSync 2.0 DJI đã được nâng cấp để cung cấp một nguồn cấp dữ HD từ một khoảng cách tối đa là 10 km (khoảng 6,2 dặm). Nó hỗ trợ cả hai dải tần 2,4 GHz và 5,8 GHz và công nghệ chống nhiễu chặn các tín hiệu không mong muốn để nguồn cấp dữ liệu video vẫn rõ ràng.

Đây là một cải tiến lớn từ Mavic Air ban đầu, sử dụng hệ thống truyền Wi-Fi. Tuy nhiên, mặc dù được nâng cấp lên OcuSync 2.0, tôi thấy tín hiệu bị mất của drone ở khoảng cách ngắn hơn so với Mavic 2 Pro của tôi. Điều đó đang được nói, máy bay không người lái và phần mềm được cung cấp cho người đánh giá vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy có thể điều này sẽ cải thiện khi sản phẩm cuối cùng xuất xưởng.

5. Mavic Air 2 thích hợp với thể loại bay gì?

Mavic Air 2 là một niềm vui để bay. Kích thước của nó, kết hợp với một loạt các tính năng tích hợp tiên tiến, khiến tôi tự tin hơn rất nhiều sau gậy – đặc biệt là khi di chuyển giữa các không gian chật hẹp. So với Mavic 2 Pro, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi thử những bức ảnh cao cấp hơn. Nó cũng giơ lên ​​rất tốt trong gió đã được tiếp cận 20 dặm một giờ.

Vấn đề thực sự duy nhất của tôi với Mavic Air 2 là bộ điều khiển được thiết kế lại. Mặc dù thật khôn ngoan khi di chuyển giá treo điện thoại thông minh lên trên cùng để cải thiện khả năng hiển thị, quá trình gắn gắn nó lại rất phức tạp. Tôi cần phải kéo phần trên cùng của giá đỡ lên với sức mạnh đáng kể và hy vọng điện thoại sẽ phù hợp trước khi kẹp xuống. DJI nên đã mô phỏng các bộ phận của giá đỡ thiết bị từ điều khiển từ xa dòng Phantom 4 của nó. Tôi cũng muốn xem phòng làm cho một máy tính bảng.

Tôi cũng đánh giá cao khả năng chuyển đổi giữa các chế độ Chân máy, Bình thường và Thể thao dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bay ở chế độ Chân máy, tôi thấy bánh xe điều khiển hơi dính và điều này khiến việc chuyển đổi mượt mà hơi khó khăn khi nghiêng máy ảnh lên xuống trong khi quay phim.

6. DJI Mavic Air 2 phù hợp với ai?

Bên cạnh những người mua máy bay không người lái lần đầu, những người lái Mavic Air ban đầu hoặc thậm chí là Mavic Mini sẽ là khôn ngoan để mang đến cho mẫu máy này vẻ ngoài vì chất lượng camera, hiệu ứng đặc biệt và các tính năng an toàn tốt hơn đáng kể. Thật dễ dàng để tạo hiệu ứng video và video ấn tượng với nỗ lực tối thiểu và chất lượng hình ảnh được cải thiện rõ rệt nhờ các tính năng ảnh thông minh.

Mặc dù có thể có ý nghĩa đối với hầu hết mọi người khi nâng cấp lên Mavic Air 2, đặc biệt là với giá thực tế chỉ bằng một nửa so với Mavic 2 Pro, những người đánh giá cao các tính năng phức tạp hơn có thể muốn giữ lại mặc dù thực tế là nhiều tính năng ngang bằng với, và trong một số trường hợp vượt trội, với các mô hình cao cấp hơn. Ví dụ, khả năng ghi 4K / 60p của nó ở tốc độ 120 Mb / giây vượt xa cả hai mẫu Mavic 2 Pro và Zoom.

Tuy nhiên, Mavic 2 Pro vẫn có cảm biến lớn hơn, cũng như Giải pháp màu sắc tự nhiên của Hasselblad, đây là những yếu tố quan trọng đối với nhiều nhiếp ảnh gia. Nó cũng bao gồm video 10 bit với hồ sơ gamma D-Log của DJI. Và, trong khi cảm biến 1 / 2.3 “của Mavic 2 Zoom nhỏ hơn cảm biến tìm thấy trên Air 2, tính năng tên của nó – phóng to – vẫn là duy nhất.

Mavic_2_Air

Mavic Air 2 lý tưởng cho những khách hàng muốn chụp hiệu ứng đặc biệt và không muốn suy nghĩ quá nhiều về việc điều chỉnh thủ công các cài đặt ảnh hoặc video. Trên thực tế, các chuyên gia dày dạn hơn có thể khó chịu với giao diện thương mại bóng bẩy của ứng dụng DJI Fly. Tôi đã kích hoạt biểu đồ và nhận thấy khá nhiều khu vực bị thổi bay, và không chỉ bầu trời, trong cài đặt Tự động. SmartPhotos không thể được thực hiện ở chế độ Thủ công, điều gì đó có thể làm phiền những người theo chủ nghĩa thuần túy, những người muốn kiểm soát toàn bộ quá trình tạo hình ảnh.

7. Kết luận

Mavic Air 2 rất thú vị khi bay và kích thước nhỏ hơn so với dòng Mavic 2, giúp thuận tiện mang theo và bay qua các không gian chật hẹp hơn. Những người bay mới và thường sẽ thích chiếc máy bay không người lái này, đặc biệt là khi ứng dụng Fly được thiết kế để hướng dẫn họ qua từng tính năng với các hướng dẫn chi tiết và lời nhắc kịp thời. Các chuyên gia và những người đam mê nghiêm túc muốn có các tính năng cao cấp hơn có thể muốn gắn bó với các mô hình khác trừ khi ý tưởng có một máy bay không người lái xung quanh cho các mục đích thử nghiệm, thông thường có vẻ hấp dẫn.

Tôi áp đảo giới thiệu combo Fly More. Mặc dù Mavic Air 2 tự hào có thời lượng pin dài hơn nhiều so với người tiền nhiệm, nhưng bạn sẽ muốn có hai pin phụ đó khi bạn ra ngoài quay, cùng với một bộ lọc ND để quay video. Bộ sạc đi kèm có thể chứa 3 pin cùng một lúc và đi kèm với hộp đựng. Với ít hơn 200 đô la so với gói cơ bản, nó chắc chắn mang lại giá trị.

Một lưu ý cuối cùng cho những người mua sớm: đại dịch COVID-19 đã giới thiệu sự phức tạp trong vận chuyển toàn cầu. Do đó, các đơn vị có ADS-B sẽ chỉ có sẵn ở Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới, bao gồm Châu Âu, vào cuối mùa hè này.

Những gì chúng tôi thích:

 • Trọng lượng lý tưởng để mang theo
 • Chất lượng ảnh / video tuyệt vời
 • Video 4K / 60p và HD / 240p
 • Thời gian bay hơn 30 phút
 • Xử lý gió tốt
 • Yên tĩnh hơn một số mẫu nhỏ hơn
 • Xứng với giá cả

Những gì chúng tôi không:

 • Điều khiển từ xa là khó khăn, gắn thiết bị là khó khăn
 • Không có hệ thống tránh chướng ngại vật trên đỉnh của máy bay không người lái