DJI Mavic Air 2 ra mắt, quay video 4K/60p, ActiveTrack 3.0 đi kèm bộ điều khiển mới

DJI vừa công bố chiếc Mavic Air 2Flycam nhỏ gọn mới nhất trong dòng sản phẩm đang phát triển của DJI. Máy được nâng cấp cả cả phần cứng bên trong và ngoại hình bên ngoài, Mavic Air 2 còn có các chế độ bay mới để đơn giản hóa quá trình bay.

mavic air 2 01

Trái tim của Mavic Air 2 là cảm biến Quad-CMOS 1/2 inch độ phân giải 48 MP có khả năng quay video 4K với tốc độ lên tới 60 khung hình mỗi giây với tốc độ dữ liệu 120Mbps. Khi giảm xuống 4K/30p, Mavic Air 2 có thể quay video HDR và Slomotion 240 fps/s khi quay ở chất lượng FullHD 1080p.

DJI cũng trang bị tính năng quay Hyperlapse 8K khi kích hoạt một trong 4 chế độ bay: Free Movement, Circle, CourseLock và WayPoints.

mavic air 2 02

Mavic Air 2 có thể chụp ảnh với độ phân giải 12MP đi kèm tùy chọn độ phân giải 48MP, đặc biệt máy sử dụng gimbal 3 trục để giúp bù chuyển động ở giữa các khung. Chế độ chụp ảnh SmartPhoto mới cũng có thể chụp ảnh 12MP bằng một trong ba tùy chọn chụp ảnh mà DJI nó rằng máy sẽ sử dụng khả năng phân tích cảnh nâng cao và tìm hiểu sâu để tự động chọn chế độ phù hợp.

mavic air 2 03

Đầu tiên trong ba chế độ chụp là HDR, máy sẽ chụp 7 ảnh ở nhiều mức phơi sáng khác nhau và hợp nhất chúng lại với nhau để tối ưu hóa dải nhạy sáng, tương phản. Chế độ thứ hai là Hyperlight, là chế độ ánh sáng yếu sẽ chụp nhiều ảnh và hợp nhất chúng lại với nhau để tạo ra một hình ảnh ít noise hơn. Chế độ thứ ba là chế độ Nhận dạng cảnh sẽ tự động phân tích cảnh và chọn 1 trong 5 cài đặt trước (hoàng hôn, bầu trời xanh, cỏ, tuyết và cây) để áp dụng để cho hình ảnh tốt nhất.

mavic air 2 04

DJI Mavic Air 2 sử dụng động cơ mới và bộ điều khiển tốc độ điện tử (ESC) kết hợp với công nghệ pin được cải tiến cho thời gian bay tối đa lên tới 34 phút cho một lần sạc. Thân máy cũng được hỗ trợ bởi một thiết kế khí động học hơn và trọng lượng nhẹ hơn, chỉ nặng 570g.

DJI-mavic-air-2-26

Video được truyền trực tiếp từ Drone sang các thiết bị di động bằng giao thức OcuSync 2.0 của DJI, hỗ trợ cả hai dải tần 2,4 GHz và 5,8 GHz và phạm vi hoạt động tối đa lên tới 10km ( 6.21 dặm) và cũng có thể truyền phát trực tiếp video độ phân giải FHD 1080p từ camera của Mavic Air 2.

DJI-mavic-air-2-24

Mavic Air 2 được trang bị hệ thống hỗ trợ phi công nâng cao (APAS) 3.0, đây là một công nghệ tránh chướng ngại vật mới sẽ giúp Flycam nhận ra một vật thể ở trên đường bay và định tuyến lại hướng bay cho phù hợp. DJI cho biết phiên bản mới này sử dụng ánh xạ 3D để hỗ trợ chuyển tiếp mượt mà và chuyển động linh hoạt hơn xung quanh các vật thể ngay cả trong môi trường rất phức tạp.

DJI mavic air 2 06

Công nghệ AirSense cũng đã được đưa vào, tương tự công nghệ hàng không ADS-B để giúp cảnh báo phi công của các Drone khác gần đó bằng cách hiển thị thông báo trên màn hình của phi công, tạo ra âm thanh và rung với các thiết bị di động tương thích.

Mặc dù vậy, DJI lưu ý rằng do sự thiếu hụt chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19 gây ra, chỉ có các đơn vị Mavic Air 2 được bán ở Bắc Mỹ sẽ có bộ phát ADS-B, các đại lý được bán ở các khu vực khác sẽ không có ADS-B. Hiện tại chưa biết cụ thể khi nào thì ADS-B sẽ được trang bị cho các đại lý trên toàn cầu.

DJI mavic air 2 07

Mavic Air 2 cũng có một số tính năng hỗ trợ AI, bao gồm ActiveTrack 3.0, Point of Interest 3.0 và Spotlight 2.0. Dưới đây là phần giải thích từ DJI cho từng chế độ:

  • ActiveTrack 3.0: Chọn một chủ đề cho Mavic Air 2 để tự động theo dõi. ActiveTrack sử dụng công nghệ lập bản đồ tiên tiến và thuật toán đường bay mới để theo dõi đối tượng và tránh chướng ngại vật.
  • Point of Interest 3.0: Đặt đường bay tự động xung quanh một đối tượng cụ thể. Cải thiện nhận dạng bề mặt để theo dõi các đối tượng năng động hơn.
  • Spotlight 2.0: Khóa đối tượng trong khung trong khi người dùng vẫn có thể điều khiển Drone

DJI mavic air 2 08

Mavic Air 2 sẽ được bán ra tại Trung Quốc bắt đầu từ hôm nay, trong khi các khu vực khác sẽ lên kệ vào giữa tháng 5 với giá 799 USD. Bộ tiêu chuẩn sẽ bao gồm Mavic Air 2, một pin, bộ điều khiển từ xa và tất cả các loại cáp cần thiết.

Tùy chọn Fly More mới sẽ bao gồm mọi thứ trong phiên bản tiêu chuẩn cũng như túi đeo vai, bộ lọc ND, bộ sạc và 3 pin bổ sung, sẽ được bán lẻ với giá 988 USD. Các phụ kiện tùy chọn khác như bảo vệ chân vịt, vỏ bảo vệ và giá đỡ máy tính bảng.

>> Đánh giá DJI Mavic Air 2 – Flycam tốt nhất cho hầu hết mọi người

Cùng xem thêm bộ ảnh đầy đủ về chiếc Drone mới ra mắt của DJI:

DJI mavic air 2 09DJI mavic air 2 10DJI mavic air 2 11DJI mavic air 2 19DJI mavic air 2 20

DJI mavic air 2 12DJI mavic air 2 13DJI mavic air 2 14DJI mavic air 2 15DJI mavic air 2 16

Combo DJI Mavic Air 2

DJI mavic air 2 17DJI mavic air 2 21DJI mavic air 2 22DJI mavic air 2 23