Eyes as Big as Plates – Khi con người hòa quyện cùng thiên nhiên

Với seri ảnh siêu thực Eyes as Big as Plates , bộ đôi nghệ thuật đến từ Phần Lan và Na Uy là Karoline Hjorth và Riitta Ikonen đã tạo ra một bộ ảnh chân dung kích thích tư duy sử dụng các tác phẩm điêu khắc có thể đeo được của người Hồi giáo để hòa trộn con người vào khung cảnh xung quanh.

Mỗi hình ảnh trong sê-ri thể hiện một nhân vật đơn độc ở một phong cảnh khác nhau, quần áo mà họ mặc được làm từ vật liệu thiên nhiên ở xung quanh như cây cỏ, lá khô, vỏ sò….

Vào năm 2017, Hjorth và Ikonen đã gây quỹ và xuất bản cuốn sách ảnh đầu tiên của họ được ra đời từ bộ ảnh này, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Trong 4 năm qua, họ đã tiếp tục chụp chân dung của những người cao niên trên khắp thế giới ở Hàn Quốc, Tasmania, Outer Hebrides, Senegal, Iceland, Greenland và Na Uy, và họ cũng dự định phát hành Tập 2 nhân dịp kỷ niệm 10 năm của dự án vào năm 2021.

Eyes as Big as Plates Vol 2 hiện đang được tài trợ thông qua Kickstarter HP, một cuốn sách ảnh bìa cứng 200 trang sẽ bao gồm 60 bức chân dung hoàn toàn mới, ghi chú hiện trường, hình ảnh hậu trường và mô tả về hành trình ảnh kéo dài hàng thập kỷ mà họ đã tạo ra chúng. Giống như dự án ban đầu, cuốn sách mới có nghĩa là một cuộc tìm kiếm liên tục về con người hiện đại thuộc về tự nhiên.

Mời các bạn xem một số tấm ảnh được chụp trong dự án này ở dưới đây:

yes as Big as Plates Moussa

humanscape11

humanscape7

humanscape6

Eyes as Big as Plates Karin

Eyes as Big as Plates Liv

Eyes as Big as Plates Scotty

Eyes as Big as Plates Willy

humanscape3

Eyes as Big as Plates Ester

Eyes as Big as Plates Brit

© Nina Nordbø

humanscape10

humanscape9

humanscape4

humanscape2

© Nina Nordbø

Nếu bạn muốn mua một album ảnh của dự án này, bạn có thể tìm nó trên Kickstarter. Phiên bản đầu tiên của Vol 2 sẽ có giá 70 USD, phiên bản Vol 1 là 80 USD hoặc bạn có thể chọn một bản in 8 × 10 mà bạn chọn với giá 100 USD. Chiến dịch chỉ chạy trong 4 ngày nữa và được chuyển tới người mua chúng vào tháng 5/2021.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.