GoPro phát hành GoPro Labs – bản cập nhật beta bổ sung các tính năng thử nghiệm cho HERO8 Black

GoPro vừa công bố phát hành GoPro Labs, một chương trình mới cho phép chủ sở hữu GoPro HERO8 Black đăng ký làm người thử nghiệm beta để thử nghiệm các tính năng chưa được đưa vào sản phẩm cuối cùng. Nói theo cách riêng của GoPro thì “Hãy nghĩ về GoPro Labs là các tính năng sáng tạo mà các kỹ sư hàng đầu của chúng tôi đang tạo ra cho bạn”.

GoPro_Labs

Bản phát hành đầu tiên của GoPro Labs bao gồm một số tính năng được phát triển lần đầu tiên thông qua hackathons (https://en.wikipedia.org/wiki/Hackathons: Tối ưu hóa reelSteady GO và Mã QR để điều khiển camera ).

Đầu năm nay, GoPro đã mua lại reelSteady , một nhóm các nhà điều hành máy bay không người lái FPV và các chuyên gia hiệu ứng hình ảnh, họ đã phát triển một số phần mềm ổn định và chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến nhất cho GoPro.

Chuyện sẽ không có gì nhưng tối ưu hóa reelSteady GO trong bản cập nhật firmware của GoPro Labs sẽ cho phép chủ sở hữu GoPro HERO8 Black tối ưu hóa hiệu chỉnh màn trập lăn trong máy ảnh để hoạt động tốt hơn với phần mềm sau này của reelStead.

Mã QR để điều khiển camera trong bản cập nhật firmware của GoPro Labs là âm thanh của nó. Bằng cách tạo mã QR tùy chỉnh bằng các lệnh nhúng, chủ sở hữu GoPro HERO8 Black có thể thêm các chức năng mới vào cam hành động của họ mà không cần kết nối Wi-Fi. Dưới đây là một vài ví dụ về các tính năng bạn có thể điều chỉnh thông qua mã QR:

  • Hẹn giờ thức dậy để chụp remote từ xa
  • Lưu các chế độ yêu thích dưới dạng cài đặt trước trực quan / mã QR Bắt đầu / dừng phát hiện chuyển động – chỉ quay video khi có điều gì đó đang xảy ra
  • Bắt đầu / dừng phát hiện tốc độ – sử dụng GPS để xác định tốc độ của bạn và tự động bắt đầu chụp ở tốc độ xác định
  • Kịch bản máy ảnh – ví dụ: quay một khoảng thời gian chỉ trong giờ ban ngày (và nhiều điều khiển chi tiết khác)
  • Cá nhân hóa GoPro của bạn với thông tin chủ sở hữu

GoPro_Labs_4

GoPro đã tạo và chia sẻ 10 mã QR được xây dựng sẵn với các biến, nhưng nếu bạn thích vọc vạch nhiều hơn, bạn cũng có thể tự tạo bằng cách sử dụng danh sách các lệnh hành động và lệnh cài đặt của GoPro. Bạn cũng có thể tìm thấy hỗ trợ bổ sung trên cộng đồng GoPro Labs trong các diễn đàn của GoPro.

GoPro cho biết một ngày nào đó các tính năng này có thể được tiết lộ cùng với một chiếc Gopro mới, nhưng cũng lưu ý rằng những tính năng này có thể không bao giờ được phát hành.

Nếu bạn có sẵn GoPro HERO8 Black, bạn có thể đọc qua hướng dẫn cài đặt và tải xuống bản cập nhật firmware của GoPro Labs trên trang web của GoPro. Dưới đây là danh sách tuyệt vời các tính năng mới từ YouTuber DC Rainmaker: