Huawei ra mắt P40, P40 Pro và P40 Plus với máy ảnh Leica và zoom quang lên tới 100x

Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei hôm nay đã ra mắt thế hệ smartphone mới nhất của dòng P cao cấp vào ngày 26/3/2020, camera là điểm nổi bật nhất trên những chiếc smartphone này. P40, P40 Pro và P40 Pro + đều sử dụng chipset Kirin 990 5G và cảm biến hình ảnh lớn 1/1.28 inch trong camera chính nhưng có cách bố trí khác nhau.

p40pro__product

Giống như các điện thoại cao cấp trước đây của Huawei, cụm camera của dòng P40 đã được phát triển với sự hợp tác của nhà sản xuất máy ảnh Leica của Đức.

p40pro_camera

P40 Pro có camera chính với cảm biến Quad-Bayer 50MP, OIS và ống kính khẩu độ F/1.9, camera siêu rộng với cảm biến 1/1.54 inch độ phân giải 40MP và camera tele kiểu periscope khả năng zoom quang học 5x kết hợp với các thuật toán siêu phân giải, hệ số thu phóng tối đa là 50x. Cảm biến ToF cho phép đo độ sâu trường ảnh và hiệu suất lấy nét tự động cũng được cải thiện.

p40 pro

P40 Pro + là phiên bản cao cấp nhất sở hữu tới 2 ống kính tele, tương tự như Xiaomi Mi 10 Pro, một camera tele thông thường 3x được sử dụng cho khoảng cách gần hơn. Nếu bạn muốn phóng to hơn nữa, một biến thể kiểu kính tiềm vọng quang học gấp 10 lần hỗ trợ zoom kỹ thuật số lên đến 100x. Thấu kính 10x phản chiếu ánh sáng 5 lần để đạt được tiêu cự dài. Các thuật toán AI sử dụng dữ liệu từ máy ảnh siêu rộng và ống kính zoom để tối ưu hóa ổn định hình ảnh và video.

Cảm biến camera chính trong cả 3 model là cảm biến lớn nhất trên điện thoại thông minh của Huawei cho đến nay và sử dụng tính năng tạo pixel để tăng dải động và hiệu suất ánh sáng thấp.

p40pro

Ngoài ra, camera này còn có cảm biến nhiệt độ màu đa phổ mới và thuật toán cân bằng trắng được hỗ trợ bởi AI, theo Huawei, điều này cải thiện độ chính xác của màu sắc lên 45%. Các phương pháp AI cũng được triển khai để tối ưu hóa tông màu da và kết cấu.

Các tính năng phần mềm máy ảnh mới bao gồm chức năng chọn các khung hình từ hình ảnh chuyển động và loại bỏ người qua đường bằng AI, loại bỏ phản xạ, loại bỏ các đối tượng không mong muốn trong hình ảnh của bạn.

p40

Mặc định P40 Pro và P40 Pro + sử dụng camera siêu rộng để quay video. Độ dài tiêu cự 18mm nên nó khá lý tưởng cho các bức ảnh điện ảnh và cảm biến lớn 1/1,54 inch cho tỷ lệ khung hình 3:2. Fusion Technology hỗ trợ tính năng tạo pixel 16 trong 1 ở chế độ video cho phép quay ở mức ISO 51.200 với dải động rộng và quay video siêu chậm 7680 fps.

Chế độ video cũng hỗ trợ hiệu ứng Bokeh thời gian thực và zoom bằng camera tele. Ngoài ra, camera này có khả năng tạo ra các video timelapses 4K và zoom âm thanh định hướng cho phép bạn tập trung micrô vào một đối tượng cụ thể trong một cảnh.

Tất cả các model mới đều sử dụng chipset Kirin 990 5G cao cấp mới nhất của Huawei, có hỗ trợ băng tần 5G và công nghệ Wi-Fi 6 Plus 160 MHz với tốc độ truyền lý thuyết tối đa 2.400 Mbps. P40 Pro + cũng đi kèm với sạc không dây 40W.

Giống như loạt Mate 30 năm ngoái, các dòng P40 không được cài sẵn các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps hoặc CHPlay. Thay vào đó, các ứng dụng sẽ được tải xuống từ AppGallery của Huawei. Công ty cho biết phòng trưng bày đang làm việc với các nhà phát triển toàn cầu để mở rộng số lượng ứng dụng được cung cấp nhưng hiện tại, nhiều người dùng cảm thấy sẽ dè chừng mua các sản phẩm của Huawei khi thiếu các ứng dụng thiết yêu của Google.

Tất cả các công nghệ cao cấp được bọc trong các thân máy được phủ kính trên P40 và P40 Pro. Còn P40 Pro + thì có mặt sau bằng gốm công nghệ nano cho cảm giác và cảm giác cao cấp hơn. Các mẫu Pro và Pro+ cũng đi kèm với màn hình OLED 90Hz FullHD + cạnh cong, có viền cực mỏng và cảm biến vân tay trên màn hình.

p40_product

P40 có cấu hình RAM 6GM và bộ nhớ trong 128GB sẽ có giá khoảng 880 USD. P40 Pro với 8GB RAM và 256GB sẽ có giá khoảng 1100 USD và P40 Pro + cao cấp nhất với 8GB / 256GB là khoảng 1540 USD. Các biến thể với bộ nhớ lưu trữ lớn hơn cũng sẽ ra mắt cho từng model nhưng Huawei vẫn chưa công bố thông tin về giá cho những mẫu đó. Hiện tại, cũng không có thêm thông tin về những nơi sẽ được bán ra.