Hướng dẫn cách Livestream với DJI Osmo Action

Khám phá cách livestream với DJI Osmo Action và chia sẻ cuộc phiêu lưu của bạn với hàng triệu người trên khắp thế giới! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khám phá các tính năng livestream DJI Osmo Action một cách chi tiết.

Osmo-Hành động-Phát trực tiếp

Khi quay những cuộc phiêu lưu ngoạn mục, Osmo Action có thể xử lý mọi thứ mà bạn yêu cầu nó. Từ lặn biển đến nhảy dù, camera hành động này có thể quay video 4K / 60fps rõ nét, ổn định hình ảnh RockSteady và màn hình kép sống động. Osmo action cũng có thể livestream để phát trực tiếp chuyến đi dã ngoại hay trực tiếp các môn thể thao ngoài trời của bạn.

1. Giới thiệu Livestream

Livestream hay còn Phát trực tiếp đang thay đổi cách người sáng tạo nội dung tương tác hàng ngày với những người theo dõi họ. Phát sóng video trực tiếp giúp bạn dễ dàng mở rộng lượt xem và tiếp cận hàng triệu người, mở ra cánh cửa cho một thời đại mới của sáng tạo nội dung. Vì vậy mà hình thức này đang trở nên phổ biến với tất cả những người sáng tạo nội dung để bán hàng online, chơi game, học tập, nấu ăn…

2. Các tính năng Livestream của DJI Osmo Action

Osmo Action hỗ trợ video livestream 720p 4Mbps ổn định và tối đa 104 phút video livestream, đây là một thời lượng khá dài phải không nào? Trước khi mình hướng dẫn chi tiết, hãy đảm bảo bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của App DJI Mimo trên CH Play hoặc Appstore để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng livestream của máy nhé.

a. Các môn thể thao

Osmo Action cực kỳ nhẹ và di động, khiến nó trở thành một công cụ hoàn hảo để chia sẻ những khoảnh khắc thể thao của bạn với bạn bè, người thân và cả những người khác trên thế giới.

Osmo-Hành động-Phát trực tiếp-Thể thao

b. Nấu nướng

Đối với những người sáng tạo nội dung mảng ẩm thực , bạn có thể kết hợp với một số phụ kiện như tripod để có thể rảnh tay làm những công việc bếp núc như ướp đồ ăn, chiên, xào hay pha chế đồ uống, tất cả những việc này đều không thể làm một tay được đúng không nào 🙂

Osmo-Hành động-Nấu ăn

c. Đi du lịch

Màn hình kép của Osmo Action rất hữu ích cho các vlogger muốn livestream lại chuyến đi phượt của mình hay khi bạn tới một nơi có phong cảnh rất đẹp muốn chia sẻ ngay với bạn bè của mình. Màn hình phía trước cho phép bạn dễ dàng kiểm soát góc quay và đảm bảo máy luôn lấy nét vào khuôn mặt của mình.

Osmo-Hành động-Du lịch

3. Cách cập nhật firmware cho DJI Osmo Action

Xem video dưới đây để biết cách update firmware cho DJI Osmo Action của bạn nhé:

Hãy nhớ cập nhật các thiết bị iOS và Android của bạn lên firmware mới nhất trước khi bạn thử bật chức năng phát trực tiếp. Ngoài ra, cập nhật App DJI Mimo lên phiên bản v1.2.20 là tối thiểu để nó hoạt động được.

4. Cách thiết lập tính năng Livestream cho DJI Osmo Action (Facebook và YouTube )

Bước 1: Kết nối Osmo Action với ứng dụng DJI Mimo và vuốt trên màn hình để chọn chức năng phát trực tiếp.

Trực tiếp

Bước 2: Chọn nền tảng phát trực tiếp của bạn từ Facebook, YouTube và RTMP (URL tùy chỉnh cho các nền tảng khác). Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào Facebook và YouTube, bạn sẽ được thông báo nhắc nhở để xác nhận hành động này

nền tảng livestreaming

Bước 3: Nhấp vào cài đặt phát trực tiếp để chọn các tùy chọn độ phân giải, tốc độ bit, v.v. Bạn cũng có thể đặt livestream thành công khai, không niêm yết hoặc riêng tư, tùy theo sở thích của bạn. Sử dụng các cài đặt này, bạn có thể đảm bảo tất cả đã sẵn sàng hoạt động trước khi bạn bắt đầu phát sóng.

nền tảng livestreaming 01

Bước 4: Bắt đầu livestream.

5. Cách thiết lập tính năng Livestream Osmo Action RTMP (Nền tảng khác)

Bước 1: Chuẩn bị URL RTMP livestream của bạn và sao chép nó trên Smartphone của bạn

Bước 2: Kết nối Osmo Action với ứng dụng DJI Mimo và vuốt trên màn hình để chọn chức năng phát trực tiếp.

Bước 3: Chọn RTMP cho một URL tùy chỉnh cho các nền tảng khác.

Bước 4:

  • Với iOS: Nhấp vào cài đặt phát trực tiếp. Nhập SSID và mật khẩu thủ công. Nếu bạn muốn sử dụng điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của mình để phát trực tiếp, hãy đặt điểm phát sóng cá nhân thành có thể phát hiện được trước khi nhập SSID và mật khẩu theo cách thủ công.
  • Android: Nhấp vào cài đặt phát trực tiếp. Kết nối với Wi-Fi. Nếu bạn muốn sử dụng điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của mình để phát trực tiếp, hãy kết nối Osmo Action với DJI Mimo trước khi bạn bật điểm phát sóng. Bạn có thể cần nhập SSID và mật khẩu theo cách thủ công.

Bước 5: Nhập URL RTMP của bạn. Chọn bitrate, độ phân giải và các tùy chọn khác.

Bước 6: Bắt đầu livestream.

6. Phụ kiện độc đáo dành cho Osmo Action để phát trực tiếp

Phụ kiện Osmo Action cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để phát trực tiếp dễ dàng và sáng tạo hơn. Xem chi tiết ở bài viết dưới đây:

>> Top 10 phụ kiện cần thiết cho DJI Osmo Action

Chúc bạn livestream vui vẻ trên DJI Osmo Action của mình nhé 🙂