Canon ra mắt image.canon, một nền tảng đám mây mới để quản lý và chia sẻ hình ảnh

Canon vừa ra mắt một nền tảng hình ảnh dựa trên đám mây mới được thiết kế để sử dụng bởi những người sử dụng các thiết bị của Canon. Với dịch vụ image.canon mới, các nhiếp ảnh gia có thể đồng bộ hình ảnh trực tiếp từ máy ảnh của họ sang máy tính, thiết bị di động và các dịch vụ bên thứ ba được hỗ trợ như Google Drive. Dịch vụ này được sử dụng miễn phí và lưu trữ hình ảnh trên máy chủ của Canon.

canon_image

Nói một cách đơn giản, image.canon cho phép một số chủ sở hữu máy ảnh Canon và máy in SELPHY đăng ký ID Canon và sau đó sử dụng dịch vụ để chuyển hình ảnh không dây từ thiết bị được hỗ trợ của họ sang nền tảng đám mây của Canon. Từ đó, hình ảnh có thể được chuyển tiếp đến các dịch vụ của bên thứ ba, máy tính và thiết bị di động.

Nền tảng này hỗ trợ tất cả các định dạng hình ảnh được cung cấp bởi các máy ảnh Canon. Người dùng có thể kết nối không giới hạn số lượng camera với dịch vụ. Canon cũng không có bất kỳ hạn chế nào đối với kích thước hình ảnh hoặc số lượng hình ảnh sẽ được đồng bộ, mặc dù công ty cho biết có thể có những trường hợp tải lên bị hạn chế vì “lý do hoạt động”.

image canon

Image.canon lưu trữ các hình ảnh gốc đã tải lên trong vòng 30 ngày, sau đó chúng sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Hình thu nhỏ của hình ảnh sẽ vẫn còn và chỉ bị xóa nếu người dùng không sử dụng dịch vụ trong cả năm. Công ty cũng cung cấp cho người dùng 10 GB để lưu trữ hình ảnh dài hạn sau 30 ngày. Hỗ trợ chuyển tiếp hình ảnh sang Adobe Creative Cloud và Google Photos sẽ chưa sử dụng được cho tới cuối mùa hè này.

Dịch vụ Cloud mới của Canon sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2020.