Khi một người phụ nữ được Photoshop bởi 18 quốc gia – Tiêu chuẩn sắc đẹp được tiết lộ

Năm ngoái, nhà báo Esther Honig đã công bố một loạt các hình ảnh cho thấy cách người chỉnh sửa ảnh ở 27 quốc gia trên thế giới đã photoshop bức ảnh chân dung của cô ấy theo từng nền văn hóa của họ. Lấy cảm hứng từ dự án đó, trang web y tế Superdrug Online Doctor của Anh vừa công bố một số hình ảnh photoshop từ 18 quốc gia khác nhau.

Đây là bức ảnh chân dung gốc được gửi tới 18 nhà thiết kế tự do ở 18 quốc gia trên thế giới:

ORIGINAL-IMAGE_tagged

Dưới đây là những hình ảnh Photoshop đã được gửi lại, mời các bạn cùng xem:

Argentina_tagged

China_tagged

Colombia_tagged

Egypt_tagged

Italy_tagged

Mexico_2_tagged

Netherlands_tagged

Peru_tagged

Phillippines_tagged

Romania_tagged

Serbia_tagged

South-Africa_tagged

Spain_tagged

Syrua_tagged

UK_tagged

Ukraine_tagged

USA_tagged

venezuela

Mục tiêu của dự án này là để hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tế và để xem những tiêu chuẩn như vậy trên khắp thế giới khác nhau như thế nào. Thí nghiệm này phát hiện ra rằng:

  • Một số nhà thiết kế giữ cho người phụ nữ trông giống như chính mình, trong khi những người khác khiến cô ấy trông giống như một người mới hoàn toàn.
  • Một số quốc gia đã photoshop cho cô một thân hình “đồng hồ cát” hơi quá đà, trong khi những nước khác photoshop cho cô ấy quá gầy so với ảnh gốc.

Trung Quốc và Ý đã cho thấy tiêu chuẩn vẻ đẹp của họ là một thân hình gầy, mảnh mai, trong khi Tây Ban Nha lại thích một thân hình đầy đặn hơn. Có thể thấy tiêu chuẩn về vẻ đẹp của mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa là hoàn toàn khác nhau, những gì một người thấy đẹp hoặc đáng ngưỡng mộ lại có thể không hấp dẫn với người khác.

>> Xem thêm các tin tức khác tại: https://tintucmayanh.com/