Leica ra mắt M10-P phiên bản Ghost Edition và ống kính Summilux-M 90mm F1.5 ASPH mới

Vừa qua Leica đã hợp tác với công ty HODINKEE có trụ sở tại New York để ra mắt chiếc máy ảnh Leica M10-P phiên bản Ghost Edition được thiết kế theo kiểu đồng hồ cổ điển thuộc sở hữu của Ben Clymer, người sáng lập và CEO của HODINKEE. Cùng với Phiên bản ‘Ghost Edition’ của M10-P, Leica cũng cho ra mắt ống kính Summilux-M 35mm F1.4 ASPH.

M10-P_ghost edition

Theo Leica, cảm hứng để họ thiết kế nên phiên bản Ghost Edition này đến từ sự hao mòn tự nhiên trên khung đồng hồ đeo tay. Đây cũng là Máy ảnh không có Logo Leica nốt ruồi đỏ quen thuộc như chúng ta vẫn thường thấy. Thân máy và ống kính đi kèm có màu xám mờ cùng với các điểm nhấn màu bạc và trắng. Da bò màu xám và các nút bấm được mạ sáng bóng mang lại sự thẩm mỹ tinh tế cùng cảm giác “ma mị” cho chiếc máy ảnh này.

M10-P-ghost-Summilux-35-mặt-trước

Leica M10-P ‘Ghost Edition’ vẫn giữ nguyên thông số kỹ thuật như bản thường. Leica cho biết họ sẽ giới hạn phiên bản đặc biệt này với 250 bộ máy ảnh trên toàn cầu. Mỗi bộ sẽ có một số sê-ri, giấy chứng nhận tính xác thực và dây đeo màu xám với các điểm nhấn bằng da màu đen. Bộ này có giá 14.995 USD (kèm lens Summilux-M 35mm F1.4 ASPH).

M10-P_ghost_mặt-sau

Ra mắt cùng chiếc Leica M10-P ‘Ghost Edition’ là ống kính Summilux-M 90mm F/1.5 mới của Leica, đây là ống kính tele Fixed khẩu độ lớn để phục vụ cho ảnh chụp chân dung. Leica mô tả ống kính mới này của họ có độ dài tiêu cự dài nhất trong dòng Summilux-M, và có độ sâu trường ảnh ngoạn mục.

Summilux-M-90mm-f1.5

Ống kính Summilux-M 90mm F1.5 có 8 thành phần thấu kính trong 6 nhóm khác nhau, bao gồm 2 thấu kính phi cầu được làm từ thủy tinh chuyên dụng và 1 thấu kính nổi. Leica nói rằng thiết kế này gần như loại bỏ sự biến dạng (méo ảnh) và bóng ma và giúp giảm bớt hiện tượng Flare không mong muốn.

LENS_Summilux-90mm-f1.5

Ống kính Summilux-M 90mm F1.5 ASPH sẽ được bán tại cửa hàng và đại lý của Leica với giá 12.995 USD. Bạn cũng có thể sử dụng ống kính với máy ảnh Leica SL và SL2 bằng M-Adapter L.

shares
scroll to top