Leica SL2 có thể chụp ảnh với độ phân giải 187Mp

Leica mới đây đã phát hành phiên bản firmware 2.0 cho máy ảnh không gương lật full-frame SL2 của hãng giúp mang đến chế độ chụp Multishot được người dùng mong đợi và một số cập nhật sửa lỗi khác.

leica sl2 firmware

Leica cho biết máy ảnh full-frame SL2 đã có thể chụp ảnh với độ phân giải lên tới 187MP thông qua chế độ Multishot. Khi được đặt ở chế độ Multishot, SL2 sẽ kết hợp tối đa 8 hình ảnh để tạo tệp DNG lên đến 187MP. Để đạt được điều này, cảm biến được thay đổi theo gia số nửa pixel giữa mỗi lần phơi sáng.

Do chế độ Multishot sử dụng tính năng dịch chuyển cảm biến để chụp ảnh độ phân giải cao nên máy bị giới hạn chỉ sử dụng màn trập điện tử và tự động tắt ổn định hình ảnh (cả BIS và OIS). Ngoài hình ảnh 187MP cuối cùng, SL2 cũng sẽ lưu hình ảnh ở độ phân giải bình thường là 47MP.

leica sl2 sensor

Các cải tiến khác trong phiên bản firmware 2.0 còn mang đến giao diện menu video được cập nhật, khả năng thay đổi kích thước của trường tự động lấy nét bằng một lần chạm giữ và cài đặt mới sẽ tự động đổi tên thẻ SD được định dạng thành Leica SL2.

Leica cũng đã giải quyết một số lỗi như việc phát hiện các ống kính M khi được sử dụng với bộ chuyển đổi, cách khắc phục các tạo phẩm trong các tệp DNG khi chụp ở chế độ Continous, sửa lỗi cho các giá trị khoảng cách lấy nét không chính xác và cập nhật kết nối không dây cho kết nối nhanh hơn và ổn định hơn giữa máy ảnh và các thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Phiên bản firmware 2.0 cho SL2 được tải xuống miễn phí trên trang web của Leica. Hướng dẫn cài đặt và thông tin chi tiết cũng có thể được tìm thấy trên trang tải xuống firmware. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

>> Skyllaney tiết lộ ống kính Sonnar 50mm F2 Bertele sắp ra mắt cho máy ảnh Leica ngàm M-mount

>> Leica phát hành bản cập nhật firmware 2.0 cho máy ảnh Leica Q2, nhiều thay đổi lớn

>> Đã có thể đặt hàng trước Leica S3 – Máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP với giá 18.995 USD