Leica phát hành bản cập nhật firmware 2.0 cho máy ảnh Leica Q2, nhiều thay đổi lớn

Hãng Leica mới đây đã phát hành bản cập nhật firmware mới bổ sung và cải thiện một số tính năng cho máy ảnh compact ống kính fix. Firmware phiên bản 2.0 này dành cho Leica Q2, nâng cấp gần như mọi khía cạnh phần mềm trên chiếc máy ảnh compact cảm biến Fullframe này.

leica Q2 update Firmware

Đầu tiên là những cải tiến về khả năng tự động lấy nét (AF). Leica đã thêm các kích thước trường AF để người dùng có thể tự lựa chọn (nhỏ, trung bình và lớn) , trường này có thể thay đổi bằng một lần chạm giữ khi tính năng Touch AF được kích hoạt.

Leica cũng đã làm cho tính năng Touch AF + Release hoạt động trên tất cả các chế độ AF khác nếu khuôn mặt của chủ thể không được phát hiện trong Chế độ nhận diện khuôn mặt. Lúc này, chế độ AF sẽ tạm thời chuyển sang Field AF thay vì đa trường cho đến khi khuôn mặt chủ thể được phát hiện.

Tốc độ trên toàn bộ các thao tác và xử lý của máy cũng đã được cải thiện. Tốc độ ghi ảnh DNG và DNG + JPEG nhanh gấp đôi và chuyển hình ảnh sang thiết bị di động thông qua ứng dụng Leica FOTOS giờ đây đã nhanh hơn tới 50%.

Leica cũng đã thêm một màn hình menu mới để có cái nhìn tổng quan hơn về các cài đặt trong máy, giờ đây bạn có thể cài đặt tự động thay đổi ISO thành ‘ưu tiên phơi sáng chính xác’ và thêm tùy chọn menu để bạn có thể chọn tốc độ làm tươi là 60 fps hoặc 120 fps cho kính ngắm điện tử. Nói theo cách riêng của Leica, thì đối với các đối tượng chuyển động nhanh, hãy đặt 120 fps/giây để hiển thị chuyển động mượt mà hơn (độ phân giải thấp hơn) hoặc chọn 60 fps/giây để có độ phân giải đầy đủ.

Bạn có thể đọc thêm chi tiết và tải xuống phiên bản firmware 2.0 cho Leica Q tại đây.

>> Leica ra mắt M10-P phiên bản Ghost Edition và ống kính Summilux-M 90mm F1.5 ASPH mới

>> Chính thức bán ra Máy ảnh rangefinder full-frame Zenit M kèm lens Zenitar 35mm F1.0