Lý do tôi ngừng sử dụng lens Sigma 135mm F/1.8 Art ngàm E-mount

Khi Sigma 135mm f/1.8 ra mắt, tôi đã rất phấn khích và mong muốn được chạm tay vào nó. Mặc dù trước đây tôi chưa thành công với việc điều khiển ống kính tự động lấy nét với Sony a7R II, nhưng tôi nghĩ sử dụng bộ chuyển đổi Sigma MC-11 với Sigma 135mm f/1.8 Art sẽ mang lại cho tôi kết quả tốt hơn, vì chúng được tối ưu hóa để hoạt động cùng với nhau.

sony 135mm lens

Khi tôi nhìn vào kết quả chụp ảnh của mình bằng ống kính, tôi đã ngạc nhiên khi thấy những bức chân dung trông tuyệt vời như thế nào. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với hệ thống quang học và chất lượng build của 135mm f/1.8 Art.

DSC00058-Edit-2-01

DSC00058-Edit-2-02

DSC00058-Edit-2-03

DSC00058-Edit-2-05

DSC00058-Edit-2-06

DSC00058-Edit-2-07

DSC00058-Edit-2-04

Tuy nhiên, không giống với các ống kính gốc của tôi, tôi nhận thấy rằng khả năng tự động lấy nét vào mắt  (một lý do chính khiến tôi thích chụp máy ảnh Sony ) sẽ không hoạt động trừ khi tôi đứng gần em mẫu của mình. Tôi cũng nhận thấy nhiều điểm không nhất quán khi cố gắng lấy nét vào một điểm duy nhất, điều đó buộc tôi phải lấy nét tại trung tâm và đôi khi không thể lấy nét vào mắt.

Lưu ý rằng tôi đã cập nhật lên bản firmware mới nhất dành cho lens này. Ngay cả khi ống kính đang lấy nét chính xác, nó sẽ nhanh chóng nhảy qua lại trước khi thực sự khóa và điều đó gây khó chịu với tôi. Nhiều nhiếp ảnh gia không bận tâm đến những điều kỳ quặc này, nhưng tôi thì có.

Là một nhiếp ảnh gia chân dung, tôi muốn ghi lại biểu cảm của người mẫu. Và là một người dùng Sony, thật đáng tiếc khi cần phải có một bộ chuyển đổi để sử dụng chiếc ống kính tuyệt vời mà Sigma hiện đang cung cấp.

Theo chủ tịch của Sigma, họ hiện đang trong quá trình phát triển ống kính cho ngàm E mount Sony. Nhưng cho đến lúc đó, tôi sẽ ngừng sử dụng các ống kính Sigma phải sử dụng thêm bộ chuyển đổi Sigma MC-11.

Về tác giả : Manny Ortiz là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới và chân dung tại Chicago. Các ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này chỉ là của tác giả. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về anh ấy và kết nối với anh ấy trên trang web, Facebook, Instagram và YouTube của anh ấy.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.