Nikon phát hành bản cập nhật firmware lớn cho máy ảnh Z6 và Z7, bản cập nhật nhỏ cho Z50

Nikon vừa phát hành bộ 3 bản cập nhật firmware cho máy ảnh không gương lật Z6, Z7 và Z50. Ngoài Z50, các bản cập nhật Z6 và Z7 mang đến một số tính năng mới và cải tiến lớn như cải thiện khả năng theo dõi đối tượng, tự động lấy nét và phát hiện động vật (AF), CFexpress mở rộng và một vài điểm mới nữa.

nikon z7

Phiên bản firmware 3.0 cho cả Nikon Z6 và Z7 giống hệt nhau về các tính năng và chức năng mới mà chúng mang đến cho 2 chiếc máy ảnh. Đầu tiên, Nikon đã thêm hỗ trợ cho thẻ nhớ ProGrade và Lexar CFexpress (Loại B). Nikon cũng đã thêm một tính năng AF mới cho phép máy phát hiện động vật, có nghĩa là Z6 và Z7 giờ đây có thể phát hiện và lấy nét vào khuôn mặt và mắt của chó, mèo ngay cả trong chế độ quay video.

Nikon phát hành bản cập nhật firmware lớn cho máy ảnh Z6 và Z7, bản cập nhật nhỏ cho Z50 1

Có lẽ cải tiến lớn nhất là ở chế độ AF theo dõi đối tượng,trước tiên, bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt theo dõi đối tượng bằng các nút Fn1 hoặc Fn2 trên thân máy hoặc các nút Fn trên thân ống kính ngàm Z tương thích. Quan trọng hơn, Nikon đã thay đổi hành vi của máy ảnh khi ở chế độ AF theo dõi đối tượng để làm cho nó giống với trải nghiệm theo dõi 3D trên máy ảnh DSLR của Nikon. Theo cách nói riêng của Nikon:

Theo dõi đối tượng ở chế độ AF-C đã được sửa đổi để mang lại cảm giác hoạt động quen thuộc hơn tương tự như tính năng theo dõi 3D được tích hợp trong máy ảnh DSLR của Nikon. Để bật tính năng này, người dùng có thể giữ nút AF-ON hoặc nhấn nửa cò nút chụp để bắt đầu.

>> Đánh giá Nikon Z7 – Chiếc máy ảnh FullFrame Mirrorless đầu tiên của Nikon

NikonZ6

Các thay đổi khác đến từ cài đặt tùy chỉnh mới, hỗ trợ cho công tắc giới hạn lấy nét trên các ống kính ngàm Z và cải thiện khả năng phản hồi khi chuyển sang lấy nét thủ công. Các bản sửa lỗi về độ sáng của khung ngắm, sự cố kết nối Bluetooth trên iOS và một hiện tượng hiếm gặp trong đó các đường sọc ngang có thể xuất hiện trên các bức ảnh cũng có trong bản cập nhật lần này.

Nikon_Z50

Chuyển sang phiên bản firmware 1.10 cho máy ảnh không gương lật Nikon Z50, Nikon đã thêm tùy chọn chuyển đổi giới hạn lấy nét tương tự như trên Z6 và Z7, và video được quay ở chế độ lấy nét tự động toàn thời gian (AF-F).

Bạn có thể tải xuống các bản cập nhật firmware mới nhất cho Z6 , Z7 và Z50 trên trang web của Nikon.