Olympus từ bỏ cuộc chơi M4/3, đồng ý bán mảng hình ảnh vào cuối năm nay

Olympus mới đây đã đồng ý thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh hình ảnh của mình. Công ty sẽ điều hành hoạt động kinh doanh mới là Đối tác công nghiệp Nhật Bản JIP và Olympus hy vọng rằng thỏa thuận cuối cùng sẽ được thực hiện vào tháng 9 và sẽ kết thúc vào cuối năm 2020 dương lịch.

Kikuchi

Trong tuyên bố của mình, Olympus nói rằng công ty mới sẽ tiếp tục sản xuất và bán thiết bị máy ảnh và đề nghị họ sẽ duy trì R & D và các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Điều quan trọng, công ty mới cũng sẽ cung cấp hỗ trợ cho các chủ sở hữu máy ảnh Olympus hiện tại.

OM-D E-M1 Mark III

Sau 3 năm thua lỗ liên tiếp, Olympus nói rằng họ cần một cấu trúc công ty nhỏ gọn, hiệu quả và nhanh hơn, vì vậy hãng đã tuyên bố bán lại mảng kinh doanh máy ảnh là cách duy nhất để tồn tại và phát triển.

Olympus E-M5 Mark III 10

Olympus đổ lỗi cho sự gia tăng của điện thoại thông minh là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự suy giảm của thị trường máy ảnh, và nói rằng họ đã làm tất cả những gì có thể để giảm chi phí. Tuy nhiên, việc cắt giảm chi phí sẽ diễn ra khi mảng hình ảnh được chuẩn bị cho việc chuyển nhượng.

>> Kỹ sư Olympus nói về hệ thống lấy nét trên OM-D E-M1 Mark III

Dưới đây là thông cáo báo chí tới từ Olympus:

Ký kết biên bản về việc thoái vốn kinh doanh hình ảnh

Olympus Corporation (Gọi tắt là Olympus) và Japan Industrial Partners, Inc. ( Gọi tắt là JIP) thông báo rằng hôm nay, các bên đã ký một biên bản để chuyển nhượng doanh nghiệp hình ảnh của Olympus cho một công ty mới và sau đó chuyển nhượng chia sẻ cho một quỹ được quản lý, vận hành hoặc xử lý theo cách khác của JIP (Giao dịch).

Sau khi thảo luận và đàm phán thêm, các bên đang hướng tới ký một thỏa thuận dứt khoát ràng buộc về mặt pháp lý đối với Giao dịch (Thỏa thuận dứt khoát) trước ngày 30 tháng 9 năm 2020. Chúng tôi sẽ nhanh chóng thông báo thêm nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Giao dịch cần thông báo thêm xảy ra.

1. Bối cảnh và mục đích của giao dịch

Kinh doanh hình ảnh của Olympus bắt đầu với việc sản xuất và bán máy ảnh và ống kính Zuiko vào năm 1936. Thông qua công nghệ tiên tiến và khả năng phát triển sản phẩm độc đáo, Olympus đã phát triển và tung ra nhiều sản phẩm khác nhau, nhằm góp phần làm cho cuộc sống của mọi người trở nên hoàn thiện hơn. Những sản phẩm đó bao gồm: Olympus Pen, máy ảnh half-sized, máy quay phim Zuiko Pearl, máy ghi băng micro-cassette đầu tiên trên thế giới, và Olympus OM-D series – máy ảnh không gương lật hoán đổi ống kính.

Olympus đã thực hiện các biện pháp để đối phó với thị trường máy ảnh kỹ thuật số giảm sút cực kỳ nghiêm trọng bởi thị trường bị thu hẹp nhanh chóng do sự phát triển của điện thoại thông minh.

Olympus đã cải thiện cấu trúc chi phí bằng cách tái cấu trúc các cơ sở sản xuất và tập trung vào các ống kính có giá trị gia tăng cao nhằm mục đích điều chỉnh cơ cấu thu nhập cho những người có thể tiếp tục tạo ra lợi nhuận ngay cả khi doanh số giảm dần. Bất chấp tất cả những nỗ lực như vậy, doanh nghiệp hình ảnh của Olympus đã ghi nhận các khoản lỗ hoạt động trong 3 năm liên tiếp tính đến thời hạn kết thúc vào tháng 3 năm 2020.

Trong hoàn cảnh như vậy, Olympus cho rằng, bằng cách khắc chế doanh nghiệp Hình ảnh và bằng cách điều hành doanh nghiệp với JIP, cấu trúc công ty của doanh nghiệp Hình ảnh có thể trở nên gọn nhẹ, hiệu quả và nhanh nhẹn hơn và đó là cách thích hợp nhất để duy trì sự bền vững của mình và tăng trưởng liên tục và để mang lại giá trị cho người dùng các sản phẩm của chúng tôi cũng như nhân viên của chúng tôi làm việc trong doanh nghiệp hình ảnh. Do đó Olympus đã quyết định ký vào biên bản ghi nhớ cho Giao dịch.

JIP có hồ sơ theo dõi trong việc hỗ trợ chiến lược nhận ra tiềm năng tăng trưởng và khuyến khích tăng trưởng tự chủ. Bằng cách thêm hỗ trợ từ JIP, NewCo, với tư cách là người kế thừa của các thương hiệu có uy tín như, OM-D, và ZUIKO.

2. Kinh doanh hình ảnh sau khi giao dịch

NewCo sẽ thành công và duy trì các chức năng nghiên cứu và phát triển và chức năng sản xuất trên toàn cầu khi được cải cách theo các cải cách cơ cấu dự tính để tiếp tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, có độ tin cậy cao và cũng tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm giải pháp hình ảnh đã được Olympus phân phối.

3. Đại cương về giao dịch

Các chi tiết cụ thể của Giao dịch sẽ được quyết định trong Thỏa thuận dứt khoát sau khi kiểm tra và tham khảo kỹ lưỡng giữa các bên. Các bên hiện đang xem xét phác thảo của Giao dịch sẽ như sau.

Các bên sẽ tiến hành các hành động và thủ tục cho Giao dịch tuân thủ đầy đủ các luật hiện hành bao gồm nghĩa vụ tham vấn và các yêu cầu khác theo luật lao động địa phương.

Kết cấu

  • Hoạt động kinh doanh hình ảnh của Olympus sẽ được chuyển sang NewCo bằng cách chia tách công ty hoặc bằng cách khác, và sau đó, cổ phần trong NewCo sẽ được chuyển sang một công ty mới do JIP thành lập.
  • Ký kết Thỏa thuận dứt khoát: Dự kiến ​​sẽ được ký trước ngày 30 tháng 9 năm 2020
  • Đóng cửa: Olympus và JIP cố gắng đóng Giao dịch trước ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Cải cách cấu trúc

Trước khi kết thúc Giao dịch, Olympus có kế hoạch thực hiện cải cách cơ cấu cho doanh nghiệp Hình ảnh nhằm thay đổi cấu trúc kinh doanh của hình ảnh kinh doanh để có lợi nhuận và bền vững hơn. Chúng tôi hiện đang điều tra chi phí và các tác động khác của cải cách cơ cấu. Nếu bất kỳ sự kiện nào trong tương lai yêu cầu tiết lộ phát sinh, Olympus sẽ thông báo ngay.