Pentax ra mắt ống kính 85mm F/1.4 cho dòng máy ảnh full-frame FA * cao cấp

Ricoh mới đây cho biết, họ sẽ ra mắt một ống kính chân dung khẩu độ rộng mới cho máy ảnh full-frame vào cuối năm nay và ống kính này sử dụng Động cơ truyền động trực tiếp Supersonic của hãng để cung cấp năng lượng cho hệ thống lấy nét.

pentax 85mm F1.4 01

Không những vậy, lần này Pentax muốn ra mắt liền một lúc 3 ống kính là:

  • HD Pentax -D FA * 85mm F/1.4 SDM AW,
  • HD Pentax-D FA * 50mm F/1.4 SDM AW và
  • HD PENTAX-D FA * 70-200mm F/2.8ED DC AW

Giống như các ống kính DA * được thiết kế cho máy ảnh cảm biến APS-C, các ống kính FA * này được dự đoán là có chất lượng cao và mở đầu cho một loạt ống kính cao cấp FA * sau này.

pentax 85mm F1.4 02

Pentax nói rằng ống kính này có cấu tạo 3 thấu kính Super ED để khắc phục các lỗi màu sắc trong khi tăng độ tương phản và một yếu tố phi cầu duy nhất để giữ độ phân giải cao và lấy nét trên khung hình.

Lens được cấu tạo từ 9 lá khẩu và khoảng cách lấy nét gần nhất là 2,8 ft. Mặc dù được thiết kế cho máy ảnh K-1 cảm biến full-frame, ống kính KAF4 cũng có thể sử dụng được trên máy ảnh cảm biến APS-C của hãng.

Pentax vẫn chưa công bố giá của ống kính mới này, nhưng khi ống kính 50mm F1.4 FA * có giá 1100 USD cho phiên bản SMC FA tiêu chuẩn thì ống kính 85mm f/1.4 này được dự đoán sẽ có giá gần gấp đôi, tức là vào khoảng 1700 USD.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.