Pentax hé lộ video chi tiết về máy ảnh DSLR cảm biến APS-C hàng đầu của mình

Trong một video được xuất bản mới đây trên YouTube, Ricoh đã công bố chi tiết về chiếc máy ảnh DSLR cảm biến APS-C mang thương hiệu Pentax sắp ra mắt của mình. Công ty ban đầu sẽ đưa ra thông báo tại CP + 2020, nhưng chương trình đã bị hủy do corona virus. Một nguyên mẫu của chiếc máy ảnh này đã xuất hiện tại một sự kiện ở Hà Lan vào mùa thu năm ngoái.

Theo Ricoh, tính năng đáng chú ý nhất trên chiếc máy ảnh chưa được đặt tên này là kính ngắm quang học hoàn toàn mới của nó, sử dụng một loại kính đặc biệt vượt trội trong khúc xạ. Công ty đã thiết kế độ phóng đại 1.05x (tương đương 0,7x 35mm) trên kính ngắm mới này, tương tự như trên chiếc máy ảnh Fullframe K-1.

Một cảm biến mắt bên dưới kính ngắm sẽ tự động làm mờ màn hình LCD và Eye cup nhô ra xa mặt sau của máy ảnh. Hình dạng ngũ giác mới của kính ngắm này cũng có một chút khác biệt.

Ricoh cho biết tính năng theo dõi đối tượng tự động lấy nét đã được cải thiện mà không cung cấp thêm chi tiết.

Ricoh nói rằng mặc dù đại dịch corona virus trì hoãn việc giới thiệu chiếc máy ảnh của hãng nhưng công ty hy vọng rằng nó sẽ vẫn xuất xưởng đúng lịch vào cuối năm nay.

>> Pentax ra mắt ống kính 85mm F/1.4 cho dòng máy ảnh full-frame FA * cao cấp