Samyang công bố ống kính AF 85mm F1.4 cho ngàm Canon RF

Năm ngoái, Samyang đã phát hành ống kính một tiêu cự AF 85mm F1.4 FE cho máy ảnh không gương lật full-frame của Sony. Giờ đây, ống kính này cũng đã có thêm phiên bản dành cho ngàm Canon RF để hoạt động với dòng máy ảnh không gương lật full-frame của Canon.

samyang AF 85mm F1.4 01

Bên cạnh ngàm mới, ống kính này vẫn không thay đổi so với phiên bản ngàm Sony FE. Lens được cấu tạo gồm 11 thành phần thấu kính trong 8 nhóm, bao gồm một thấu kính Phân tán cực thấp (ED) và 4 thấu kính Chỉ số khúc xạ cao (HRI) để giúp giảm thiểu quang sai màu. Các thấu kính cũng sử dụng lớp phủ Ultra Multi Coating (UMC) của Samyang để kiểm soát hiện tượn flare và bóng ma.samyang AF 85mm F1.4 03

Tự động lấy nét trên ống kính này được điều khiển bởi Động cơ âm thanh tuyến tính kép (DLSM) của Samyang và nút duy nhất trên ống kính là nút AF / MF để chuyển đổi giữa lấy nét tự động và lấy nét thủ công. Ống kính có tính năng hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có 09 lá khẩu và kích thước filter là 77mm.

samyang AF 85mm F1.4 04

Samyang AF 85mm F1.4 ngàm RF dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào tháng 6/2020 với giá 800 USD. Phiên bản ngàm RF có giá cao hơn 100 USD so với phiên bản Sony FE được ra mắt.

samyang AF 85mm F1.4 02

Samyang còn có tên thương hiệu khác là Rokinon và Bowens, tùy thuộc vào khu vực, thị trường của bạn và nhà bán lẻ mà bạn mua từ đó.