Skyllaney tiết lộ ống kính Sonnar 50mm F2 Bertele sắp ra mắt cho máy ảnh Leica ngàm M-mount

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Skyllaney, thì cũng đừng ngạc nhiên vì nhiều người cũng giống như bạn. Công ty này là nhà sản xuất ống kính mới nổi có trụ sở tại Anh, mới đây họ đã công bố sản phẩm đầu tiên của là ống kính Sonnar 50mm F2 cho các hệ thống máy ảnh ngàm Leica M ra mắt vào năm 2021.

Sonnar 50mm F2 Bertele 01

Skyllaney 50mm F2 Bertele, như tên gọi của nó được chỉ định là ống kính phiên bản giới hạn được sản xuất tại Quần đảo Anh. Biệt danh của Bertele được đặt cho ống kính như một sự tôn vinh dành cho nhà xây dựng quang học người Đức, Tiến sĩ Ludwig Bertele , người thiết kế 50mm F2 Sonnar nguyên bản đã truyền cảm hứng cho việc xây dựng ống kính này.

Sonnar 50mm F2 Bertele 02

Hiện tại, Skyllaney đang làm việc để sản xuất 20 chiếc ống kính đầu tiên, đây sẽ là các ống kính nguyên mẫu tiền phát hành sẽ được sử dụng cho các nhiếp ảnh gia để test trước và phản hồi về thiết kế và trải nghiệm tổng thể. “Chúng tôi sẽ hoàn thiện thiết kế và bắt đầu quá trình sản xuất sản xuất khi mọi thứ đã sẵn sàng”, theo Skyllaney.

Sonnar 50mm F2 Bertele 03

Ống kính sẽ được chế tạo từ các thành phần thủy tinh với lớp phủ chống phản xạ (AR), có 9 lá khẩu lưỡi tròn và sẽ có phạm vi khẩu độ là F2 – F22. Nó cũng sẽ có mã hóa 6 bit để truyền dữ liệu EXIF ​​sang máy ảnh Leica ngàm M-mount, khoảng cách lấy nét tối thiểu là 70cm và có chữ khắc trên vòng trước mà Skyllaney có thể tùy chỉnh.

Sonnar 50mm F2 Bertele 04

Ống kính sẽ được bán ra với màu đen (nhôm anodized) và bạc (đồng mạ crôm) và sẽ được giới hạn ở 150 chiếc cho lần sản xuất đầu tiên, Skyllaney cũng có thể sản xuất thêm 100 chiếc nữa nếu có nhiều đơn đặt hàng hơn.

>> Leica công bố 03 ống kính Summicron M phiên bản giới hạn

>> Đã có thể đặt hàng trước Leica S3 – Máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP với giá 18.995 USD