Sony đã có gần 50% thị phần cảm biến hình ảnh vào năm 2019

Công ty nghiên cứu Techno Systems Research (TSR) của Sony đã nắm giữ gần một nửa thị phần cảm biến hình ảnh vào năm 2019 . Chi tiết được theo dõi bởi PulseNews, trong đó chỉ ra rằng 49,1% thị phần của Sony đã bỏ xa 17,9% thị phần do Samsung nắm giữ. Công ty Hàn Quốc gần đây đã ra mắt cảm biến hình ảnh Nonacell 108MP cho điện thoại thông minh Galaxy S20 Ultra mới.

Tin tức này không đáng ngạc nhiên khi vào tháng 12/2019, Sony tiết lộ rằng hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của họ đã hoạt động 24/7 trong suốt kỳ nghỉ để theo kịp nhu cầu về cảm biến hình ảnh của khách hàng. Công ty đang xây dựng một cơ sở mới ở Nagasaki để gia tăng năng lực sản xuất, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2021.

graph

Samsung vẫn là đối thủ cạnh tranh lớn nhất đối với mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony. Năm 2018, công ty Hàn Quốc tuyên bố sẽ mở rộng năng lực sản xuất kinh doanh cảm biến hình ảnh của riêng mình và mục tiêu cuối cùng của hãng này là vượt qua Sony. Dựa trên dữ liệu TSR, Samsung vẫn còn một chặng đường dài để tiến tới việc đạt được cột mốc đó.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony có thể sẽ có một tương lai kém tươi sáng hơn. Đầu tháng này, Sony đã bày tỏ lo ngại về sự bùng phát corona virus mới ở Trung Quốc, nơi công ty có 4 nhà máy lớn. Theo CFO Hiroko Totoki của Sony, tác động của corona virus đối với chuỗi cung ứng của công ty có thể sẽ gây ra sự gián đoạn lớn cho hoạt động kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony.