Sony: Sự bùng phát của virus corona có thể làm rung chuyển ngành công nghiệp cảm biến hình ảnh

Sony đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh cảm biến hình ảnh của họ, việc sản xuất cảm biến hình ảnh và thiết bị điện tử có thể bị ảnh hưởng rất lớn nếu virus Corona không được kiểm soát.

Theo ấn phẩm Nikkei của Nhật Bản, cảnh báo được đưa ra bởi Giám đốc tài chính của Sony Hiroki Totoki, người đã thừa nhận rằng Sony đang rất lo lắng về sự lây lan của virus Corona.

corona_sony

Totoki cho biết, tùy thuộc vào sự phát triển của virus trong tương lai, chúng tôi không thể phủ nhận rằng chuỗi cung ứng sản xuất và bán hàng của chúng tôi cho cảm biến hình ảnh và kinh doanh điện tử có thể bị ảnh hưởng rất lớn. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể đánh giá đúng tình hình sản xuất và kinh doanh của mình tại Trung Quốc.

Lý do Sony không thể đánh giá đúng về tình hình của mình là vì Trung Quốc đã kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đến cuối tuần này để đối phó với dịch bệnh. Khi các công nhân quay lại và các nhà máy hoạt động trở lại, Sony sẽ có thể sẽ dự báo tốt hơn về khả năng sản xuất.

Hiện tại, Nikkei cho biết Sony đang mong đợi tác động lớn nhất đến cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh và sản xuất các bộ phận mô-đun của Google. Sony đang tạo ra một nửa số cảm biến hình ảnh và 70% tất cả các cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh trên toàn thế giới , bất kỳ sự chậm trễ nào của hãng này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp hình ảnh.