Apple ra mắt Ipad Pro mới đi kèm trackpad, bản lề và Camera kép

Apple mới đây đã bất ngờ ra mắt mẫu iPad Pro mới nhất của mình, lần này nó được kết hợp với bàn phím Magic có đèn nền đi kèm với trackpad. Không giống như bàn phím Smart Folio, bàn phím Magic mới cho iPad Pro có thiết kế bản lề nổi, mang đến cho người dùng trải nghiệm giống như những chiếc Laptop.

Apple_new-iPad-Pro 02

IPad Pro mới sẽ có thể sử dụng cùng trackpad trong bản cập nhật iPadOS 13.4. Apple cuối cùng cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm mà họ đã yêu cầu trong nhiều năm. Với trackpad và bản lề trên Bàn phím Magic, chủ sở hữu iPad Pro có thể nhanh chóng chuyển từ điều khiển cảm ứng và cử chỉ sang điều khiển bàn phím và bàn di chuột truyền thống. Tùy chọn mới cho phép iPad Pro hoạt động tốt hơn như một sự thay thế Laptop cho những người cảm thấy mệt mỏi khi mang cả hai, nhưng có thể họ sẽ trở nên mệt mỏi vì liên tục phải đưa tay lên để chạm và vuốt trên màn hình.

Apple đã nhiều lần trình bày iPad Pro là một thiết bị có khả năng cao, có thể đóng vai trò thay thế máy tính xách tay. Tuy nhiên, việc thiếu hỗ trợ chuột là trở ngại lớn nhất của thiết bị này, ngay cả một giám đốc điều hành hàng đầu của Apple cũng thừa nhận rằng việc phải sử dụng màn hình cảm ứng thay cho trackpad là một việc khá mệt mỏi.

Apple_new-iPad-Pro 03

Apple nói rằng nó sử dụng trackpad hoàn toàn được mô phỏng lại cho iPad thay vì sao chép trực tiếp từ macOS. Khi người dùng di chuyển ngón tay trên bàn di chuột, con trỏ sẽ làm nổi bật các yếu tố giao diện người dùng, Apple giải thích trong thông báo. Bàn di chuột cũng hỗ trợ cho các cử chỉ Multi-Touch, loại bỏ nhu cầu người dùng nhấc tay để chạm vào màn hình.

Bàn phím mới được kết hợp bởi một mẫu iPad Pro có chip A12Z Bionic mạnh hơn với GPU 8 lõi. Apple cho biết phần cứng mới của nó có cấu trúc nhiệt nâng cao cùng với các bộ điều khiển hiệu suất được điều chỉnh. Mặc dù tăng hiệu năng nhưng iPad Pro mới vẫn có thời lượng pin lên tới 10 giờ.

Các tính năng khác của iPad Pro bao gồm kết nối LTE loại gigabit, WiFi nhanh hơn, màn hình Liquid Retina với tốc độ làm tươi lên tới 120Hz và tùy chọn kích thước 11 inch / 12.9 inch. Màn hình của máy sẽ hỗ trợ màu P3, hệ thống quản lý màu True Tone và lớp phủ chống phản chiếu.

Apple cũng đã tích hợp hệ thống camera kép phía sau vào iPad Pro mới với camera 12MP Wide và 10MP Ultra Wide, đi kèm với 2 camera là micrô với “chất lượng phòng thu” – theo Apple và Máy quét LiDAR cho trải nghiệm AR hoàn toàn mới.

Apple_new-iPad-Pro 04

Ngoài iPad Pro và bàn phím mới, Apple cũng đã tiết lộ một chiếc MacBook Air được cập nhật với dung lượng lưu trữ gấp đôi và hiệu năng nhanh hơn, cũng như Bàn phím Magic mới, cùng loại được giới thiệu trên MacBook Pro 16 inch. Bàn phím mới có thiết kế phím mũi tên T ngược cổ điển, cộng với cơ chế cắt kéo mới với hành trình phím 1mm. Máy sẽ có dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn ở mức 256GB thay vì 128GB.

  • iPad Pro 11 inch sẽ có giá khởi điểm 799 USD
  • iPad Pro 12,9 inch có giá 999 USD
  • MacBook Air mới có giá 999 USD
  • Mac mini mới có giá 799 USD.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

shares
scroll to top