Xem lại những hình ảnh đoạt giải trong cuộc thi Kỷ niệm 5 năm SkyPixel

SkyPixel đã hợp tác với DJI, Nikon, SanDisk và Western Digital Corp phát động cuộc thi ảnh và video kỷ niệm 5 năm trên không vào ngày 3/12/2019. Các mục thi đã kết thúc vào ngày 3/2/2020 và kết quả đã được công bố vào đầu tuần này.

Tổng cộng có 56 người chiến thắng và lọt vào vòng chung kết đã được trao các gói giải thưởng trị giá hơn 117.000 USD. Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, nền tảng SkyPixel đã thu hút hơn 18 triệu nhiếp ảnh gia trên không và người sáng tạo nội dung từ 140 quốc gia. Việt Nam cũng vinh dự có đại diện đoạt giải trong cuộc thi lần này.

“Tôi cảm thấy thực sự biết ơn khi được lựa chọn là một phần của đội chiến thắng gồm những người tài năng tham gia cuộc thi SkyPixel. Chiếm vị trí đầu tiên trong cuộc thị này là một điều hoàn toàn bất ngờ. Tôi biết tôi đã có một hình ảnh tốt nhưng tôi cũng hiểu rằng mình đang đối đầu với hàng ngàn nhiếp ảnh gia tài năng khác trong cộng đồng” – Andy Leclerc , người đạt giải nhất cho biết.

Dưới đây là chi tiết các hình ảnh đã dành chiến thắng:

1. Giải đặc biệt: ‘Top of Java’ của Tony Wang (Trung Quốc)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Indonesia nổi tiếng là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động. Trong số hơn 400 núi lửa, có 129 cái đang hoạt động. Vào lúc 2 giờ sáng, nhóm của tôi và tôi lái xe đến Công viên quốc gia Mount Bromo. Sau khi chụp ảnh núi lửa Milky Way, trời dần sáng lên, lúc này tôi quyết định sử dụng Flycam DJI để ghi lại ánh bình minh của công viên núi lửa này”

Grand_Prize_Tony_Wang_1

Thiết bị và Thông số kỹ thuật: Chưa rõ

2. Giải nhất: ‘EdgeRider’ của Andy Leclerc (Mỹ)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Tôi đã chụp được hình ảnh này bằng Mavic 2 Pro. Bức ảnh đặc biệt này rất khó để lên kế hoạch và thực hiện, tôi vừa phải canh được vị trí của mặt trời, vừa phải canh lúc nhân vật di chuyển để có được góc ảnh hoàn hảo. Tôi đã sử dụng ứng dụng PhotoPills và chế độ chụp liên tiếp để có thể ghi lại khoảnh khắc này. Phải mất 256 lần chụp để chọn được ra tấm ảnh ưng ý nhất của mình.” – Leclerc

1_1st_Place_Andy_Leclerc

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F/5.7, 1/500, ISO 100

3. Giải nhất: ‘Khoảnh khắc sử thi’ của Vincent Chen (Zambia)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Tôi chụp bức ảnh selfie đặc biệt này với Mavic 2 pro ở Công viên quốc gia Dolomites, Ý. Mặt trời lặn trên đỉnh và mây vào lúc hoàng hôn, đó thực sự là khoảnh khắc tuyệt vời, sau đó tôi đã sử dụng chế độ panorama để chụp toàn” – Vincent Chen

1_1st_Prize_Vincent_Chen

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F/5, 1/500, ISO 100

4. Giải nhì: ‘Xiyun Buyun Pavilion’ của Yisan Xiao (Trung Quốc)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Đây là một cảnh trên không của Xiyun Wetland Buyun Pavilion trong sương mù buổi sáng.”

2_2nd_Place_A_Village

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F/5, 1/400s, ISO 100

5. Giải nhì: ‘Gia đình’ của Ben Mack (Úc)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Một bức ảnh cảnh trên bờ biển phía đông nước Úc. Một con cá voi mẹ cùng với đứa con mới sinh của mình đang di cư của vào phía nam.”

2_2nd_Place_Ben_Mack

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F/3.6, 1/200, ISO 100

6. Giải ba: ‘Aiken Spring’s Undead’ của Dreamland (Trung Quốc)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Mùa xuân Aiken nằm trên mặt đất rộng lớn dưới chân núi tuyết, với đường chân trời rộng. Nhìn từ trên không, có rất nhiều hình ảnh đẹp khác nhau đã được hình thành.”

3_3rd_Prize_Above_Earth

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F/6, 1/240s, ISO 100

7. Giải ba: ‘Lướt sóng trên sông Margaret’ của Shaneri (Úc)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Sông Margaret ở Úc, nổi tiếng với rượu vang và những cơn gió mùa đông lớn đổ vào bờ biển. Ảnh này được chụp vào mùa đông năm ngoái.”

3_Third_Prize_Shaneri

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Phantom 4 Advanced, F5, 1/1000, ISO 100

8. Giải thưởng kỷ niệm 5 năm: ‘Vẻ đẹp của Greenland từ trên cao’ của Albert (Hà Lan)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Greenland là một nơi thực sự kỳ diệu. Chúng tôi đã khám phá nơi này với những chiếc thuyền buồm nhỏ màu đỏ tạo nên sự tương phản tuyệt vời với những khối băng trắng và xanh ở khắp mọi nơi. Bằng cách sử dụng Flycam, tôi có thể cho thấy kích thước to lớn của những tảng băng này so với những chiếc thuyền của chúng tôi.”

5th_Anniversary_Greenland_

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F3.4, 1/100, ISO 100

9. Giải thưởng kỷ niệm 5 năm: ‘Populus Euphratica’ của Wang Hanbing (Trung Quốc)

Tác giả nói về bức ảnh này:Ở miền Tây Trung Quốc, có một cây cổ thụ ngưng tụ thiên đàng và trái đất, vượt qua lũ lụt, đứng kiêu hãnh trên sa mạc Gobi và diễn giải ý nghĩa của sự sống sót một cách xuất sắc. Nó tạo thành một cảnh quan vĩnh cửu, đó là Populus euphratica trên sa mạc!

5ht_Anniversary_Prize_Mountains

Thiết bị và thông số kỹ thuật: DJI Mavic 2 Pro, F/6, 1/60, ISO 100

10. Mục được đề cử: ‘Cùng tồn tại’ của Dipanjan Pal (Ấn Độ)

Tác giả nói về bức ảnh này: Được chụp ở Iceland, “thật tuyệt vời khi thấy thiên nhiên và con người có thể cùng tồn tại với nhau để tạo nên vẻ đẹp nếu chúng ta thay đổi quan điểm một chút”.

Nominated_Entry_Existence

Thiết bị và thông số kỹ thuật: Chưa rõ

11. Đề cử: ‘Ký ức mùa thu’ của Yamaguchi

Tác giả nói về bức ảnh này:Nằm trong “Thành phố thép đỏ” của quận Qingshan, Vũ Hán, có một số khu nhân viên được xây dựng bởi Tập đoàn WISCO trong thế kỷ 50. Chúng đều là gạch ngói đỏ bê tông. Bố cục các tầng là như nhau. “Hạnh phúc nhân đôi” đã trở thành ký ức vĩnh viễn của thế hệ WISCO cũ.”

Nominated_Entries_Maze

Thiết bị và thông số kỹ thuật: Phantom 4 Pro, F/5, 1/60, ISO 100

12. Đề cử: ‘Thuyền chở hoa’ của Tuấn Nguyễn (Việt Nam)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Nhà sư chở một chiếc thuyền hoa dưới sông, những chậu hoa được vận chuyển đến chùa để trang trí cho ngày lễ Tết, bóng của đám mây chiếu trên sông có cảm giác như một chiếc thuyền đi trong mây. Tôi chụp bức ảnh này ở vùng đất ngập nước Tháp Mười, Việt Nam.”

Nominated_Entries_Tuan_

Thiết bị và thông số kỹ thuật: Mavic 2 Pro, F5, 1/30s, ISO 100

13. Giải thưởng Lựa chọn của mọi người: ‘”Vòng tròn” Giấc mơ Quảng Châu’ của Garrett Liu (Trung Quốc)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Một bức ảnh đêm của tòa nhà Yuan Yuan tại Trung Quốc.”

Peoples_Choice_Garrett

Thiết bị và thông số kỹ thuật: Mavic 2 Pro, F/5, 1/8, ISO 100

14. Giải thưởng Lựa chọn của mọi người: ‘Bức tường vàng’ của Joe Orsi (Mỹ)

Tác giả nói về bức ảnh này: “Đây là lâu đài Hohenzollern trong giờ vàng”

Nominated_Entries_Walls_of_Gold_

Thiết bị và thông số kỹ thuật: Mavic 2 Pro, F/4, 1/120s, ISO 100