Yashica Y35 bị phàn nàn vì chậm giao hàng và chất lượng kém

Chiến dịch Kickstarter cho máy ảnh digiFilm Y35 của Yashica đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ về sự chậm trễ khi vận chuyển cũng như chất lượng cực kỳ thấp của chiếc máy ảnh này.

Với khẩu hiệu ” Mong chờ sự bất ngờ “, chiến dịch này của Yashica đã mang về 6935 người ủng hộ trên khắp thế giới và thu về một số tiền không hề nhỏ lên tới 1.280.225 USD. Vâng, gần 1,3 triệu đô la mỹ là những gì mà chiến dịch Kickstarter của Yashica đã thu về.

Yashica đã bắt đầu giao hàng tới những khách hàng của họ vào tháng 4/2018, tuy nhiên cho tới thời điểm tháng 10/2018, nhiều khách hàng ở khắp nơi trên thế giới vẫn chưa nhận được chiếc Y35 của họ. Điểm hấp dẫn đã thu hút khách hàng đặt mua trên chiếc máy ảnh này chính là khả năng chụp ra ” ảnh Film” trên một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Nghe thật lạ và hấp dẫn đúng không nào?

Cụ thể, Yashica đã áp dụng phong cách thiết kế hoài cổ như những chiếc máy ảnh Film, cách thức hoạt động cũng sử dụng pin tiểu, những cuộn phim kỹ thuật số mà hãng gọi là Digifilm cùng việc không trang bị màn hình phía sau khiến cho trải nghiệm người dùng y hệt như đang sử dụng một chiếc máy ảnh Film thực thụ.

yashica y35

Trong bản cập nhật cuối cùng vào ngày 18/9/2018, Yashica đã giải thích rằng họ đang xử lý 38 sản phẩm khác nhau và họ đã làm việc chăm chỉ để nhận đơn đặt hàng hoàn thành vào cuối tháng. Tuy nhiên, 04 tuần sau, những khách hàng đầu tiên nhận máy đã phản hồi cực kỳ gay gắt về chất lượng của chiếc Y35.

Các dòng nhận xét và chỉ trích lên tới hơn 3900 nhận xét. Một số người phàn nàn rằng họ vẫn chưa nhận được máy ảnh của mình. Người khác thì nói rằng nút chụp không hoạt động hoặc máy ảnh bị tắt đột ngột.

Một người dùng đã nhận được máy ảnh của mình đã không ngừng phàn nàn vì sản phẩm quá tệ và không thể sử dụng bình thường được. Bức tranh không sáng sủa hơn nhiều ở Indiegogo, nơi dự án đã thu được tổng cộng lên 1.515.695 USD cũng vấp phải những phàn nàn tương tự.

Thậm chí Công ty Point & ShootClub có trụ sở tại Vancouver, Canada mới đây cũng đã Review về chất lượng của chiếc máy ảnh này. Build máy được làm bằng nhựa cho cảm giác rẻ tiền, tháo lắp digifilm khó khăn hay nút chụp giống như đồ chơi là những gì mà người dùng sẽ nhận được từ chiếc máy ảnh này.

Máy ảnh Yashica Y35 đã được thổi phồng như một sự hồi sinh của một thương hiệu máy ảnh mang tính biểu tượng của Nhật Bản và đã gây quỹ hơn 1 triệu đô la trên Kickstarter, nhưng khi những người ủng hộ đã bắt đầu nhận được máy ảnh của họ, các phản hồi có vẻ đã không mấy tốt đẹp.

Nhiều người dùng kết luận Yashica Y35 là một chiếc máy ảnh đồ chơi giá rẻ chỉ có giá trị cho một đứa trẻ chơi đùa có mức giá lên đến gần 400 USD cho bản đầy đủ các cuộn Digifilm đi kèm.

Còn bạn thì sao? Nếu bạn đã đặt mua chiếc máy ảnh này thì xin chia buồn với bạn vì đây có lẽ chưa phải là chiếc máy ảnh mà bạn đã mong chờ từ lâu.